Thực phẩm đánh bay cơn dị ứng nhất định bạn phải nhớ

Thời tiết giao mùa khiến bạn dễ bị dị ứng. Việc bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cải thiện sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, ngăn chặn bệnh tật thời giao mùa.

Vitamin C

Vitamin C giúp ngăn chặn chứng viêm xoang cải thiện sức khỏe nâng cao khả năng kháng bệnh. Trong vitamin C cung cấp nhiều carotenoid và những chất có tác dụng tăng cường sức khỏe cải thiện sức phòng ngừa bệnh tật dị ứng khi giao mùa

Cung Cải xoăn

Cải xoăn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là thực phẩm được xếp vào hàng đầu cung cấp dinh dưỡng để phòng ngừa chứng bệnh viêm dị ứng khi giao mùa.

Một số nghiên cứu trong những năm qua cho thấy những người tiêu thụ ít vitamin A đem lại khả năng kháng bệnh hen suyễn và giảm dị ứng.

Cải rô

Thành phần chủ yếu của các loại thực vật là chất carotenoid, một hợp chất có tác dụng làm dịu các vấn đề dị ứng Các loại lá càng sẫm thì hàm lượng carotennoid càng nhiều. Tuy nhiên, thực vật này cần phải nấu kỹ trước khi ăn. Một số loại vitamin  sẽ tan vào nước trong quá trình nấu nhuyễn thức ăn. Do vậy, sử dụng các loại nước để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng

47351

Hành và tỏi

Hành và tỏi cung cấp các quercetin. Nó cung cấp các chất kháng histamin Các Quercetin giúp chống viêm hiệu quả vừa cung cấp các vitamin C giúp ức chế viêm, ngăn chặn các bệnh lý phụ.

Bí ngô

Bí ngô giàu các carotenoid như một dạng vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa và đánh bại các triệu chứng dị ứng, bệnh tật.

Cà rốt

Cà rốt cung cáp nhiều các beta-carotene để bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương, đồng thời loại bỏ những dị ứng bệnh tật gây nên từ môi trường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật