Thực phẩm nên tăng cường đối với bệnh nhân máu nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống không hợp lý chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng máu nhiễm mỡ. Người bị bệnh này cần tăng cường ăn những thực phẩm dưới đây.

Hành tây

Hành tây chứa prostaglandin A là chất giúp giãn mạch, tăng cường lượng máu trong mạch vành, thúc đầy bài tiết và đào thải lipid trong máu, tăng lượng cholesterol có lợi trong cơ thể.

Giá đỗ

Vitamin của giá đỗ tăng gấp nhiều lần so với hạt đậu bạn đầu, giá đỗ giúp cơ thể đào thải những cholesterol xấu trong cơ thể. Lượng vitamin C lớn cùng với hàm lượng chất xơ cao ngăn ngừa sự tích tụ thành động mạch.

Táo

Táo cũng là loại quả có nhiều chất xơ giúp hấp thụ cholesterol dư thừa, ngoài ra, Pectin trong táo giúp hạ thấp cholesterol chất béo và hạ lượng mỡ trong máu

Cá chép, cá hồi

Hai loại cá già omega 33 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất tốt cho người bị máu nhiễm mỡ.

Rau xanh

Chứa nhiều vitamin C, chất này làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch   Hơn nữa, trong rau xanh có chứa chất xơ, người ăn nhiều rau thì lượng axit cholic để phân giải cho cholesterol trong phân tương đối cao. Từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Không nên ăn tối muộn

Nếu người bị máu nhiễm mỡ ăn tối quá muộn mà lại ăn thức ăn nhiều đạm thì rất khó tiêu hoá và sẽ làm lượng cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật