Trẻ em dưới 1 tuổi có nên dùng mật ong hay không?

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên dùng mật ong? Con tôi 10 tháng tuổi, rất lười ăn. Tôi nghe có người mách nên cho cháu ăn nửa thìa cà phê mật ong vào buổi sáng để kích thích tiêu hóa. Cháu đã ăn được 2 tuần nhưng cháu lại bị táo bón. Xin hỏi có phải con tôi bị táo bón do ăn mật ong? Tôi có nên cho cháu ăn mật ong hằng ngày không?

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên dùng mật ong

Mật ong rất bổ dưỡng vì có chứa nhiều vitamin đường glucoza đường fructoza nhiều loại axit hữu cơ và các nguyên tố vi lượng có ích cho sức khỏe

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên dùng mật ong

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên dùng mật ong cha mẹ cần lưu ý

Một số người cho rằng thêm chút mật ong vào trong sữa hoặc ăn một lượng mật ong hằng ngày sẽ làm tăng dinh dưỡng cho trẻ giúp trẻ tiêu hóa tốt.

Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nếu ăn mật ong và các chế phẩm từ phấn hoa sẽ có thể bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên Botulinum rất dễ gây ngộ độc vi khuẩn sau khi được ăn vào cơ thể dễ sinh sôi và sản sinh ra độc tố trong đường ruột, gây ra trúng độc thức ăn.

Trẻ trúng độc bị táo bón kéo dài 1-3 tuần nặng hơn sẽ xuất hiện chứng bại liệt tiếng khóc yếu trẻ mút sữa yếu và hô hấp khó khănDo đóvì sức khỏe của trẻ, bạn nên dừng ngay việc cho con uống mật ong cho bé ăn nhiều chất xơ uống nhiều nước để cải thiện chứng táo bón

Nếu trẻ lười ăn kéo dài, bạn có thể bổ sung các vi chất dinh dưỡng để kích thích quá trình thèm ăn hoặc đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...