Chất xơ là chìa khóa để có sức khỏe tốt có thể bạn chưa biết

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng cho tiêu hóa, giảm cân, ngăn ngừa ung thư và thậm chí là tăng cường tuổi thọ.

Chất xơ là gì?

Có hai loại chất xơ đó là chất xơ hòa tan và không hòa tan.

  • Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong yến mạch, một số loại đậu, trái cây và rau quả khác. Chất xơ hòa tan làm giảm nồng độ cholesterol.
  • Chất xơ không hòa tan thường có trong ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, đậu. Nhiệm vụ của chất xơ không hòa tan là như một chiếc chổi quét sạch hệ thống tiêu hóa của bạn.

Tại sao cơ thể cần chất xơ?

  • Chất xơ giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể của bạn, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
  • Hỗ trợ giữ cho huyết áp của bạn cân bằng.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này rất quan trọng đối với người có nguy cơ mắc bệnh tim, cũng như những bệnh nhân tiểu đường.
  • Giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no, khi bạn cảm thấy no, bạn sẽ không thèm ăn và điều dĩ nhiên là lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn sẽ giảm.

65672

Những thực phẩm mà bạn nên ăn nhiều

Táo: Bạn hãy tăng cường chất xơ vào cơ thể bằng cách ăn một quả táo mỗi ngày. Một loại trái cây rẻ nhưng lại cung cấp cho bạn hãm lượng lớn chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất khác.

Cà rốt: Ngoài nguồn cung cấp tuyệt vời của chất xơ, beta-carotene có trong cà rốt cũng tăng cường giúp hệ thống miễn dịch của bạn luôn khỏe mạnh.

Đậu: Đậu thực sự rất tốt cho sức khỏe của tim cũng như ruột của bạn. Hãy thêm những siêu thực phẩm này vào chế độ ăn uống để góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Bông cải xanh: bông cải xanh chứa rất nhiều chất xơ vitamin C và vitamin K. Bạn có thể thêm bông cải xanh vào trong bữa ăn bằng cách luộn hoặc xào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật