Đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ cần ngậm thứ này là chữa khỏi

Chỉ cần dùng những nguyên liệu đơn giản này, đau nhức răng, sâu răng hay ê buốt răng sẽ khỏi nhanh chóng.

Ngậm vỏ xoài + rượu trắng

Theo y học cổ truyền, xoài là loại quả lành tính, có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ hoài tính hàn có tác dụng cầm máu lợi tiểu, chữa đau nhức răng xuất huyết đường ruột, trừ giun chữa ho ra máu.

Nguyên liệu:

– 3 miếng vỏ xoài cỡ bàn tay – 3 bát nước lọc – rượu trắng

Thực hiện:

– Lấy 3 miếng vỏ xoài, cạo sơ phần vỏ bên ngoài rồi thái nhỏ. – Sắc vỏ xoài thái mỏng với 3 bát nước lọc, đun trên bếp lửa nhỏ đến khi còn 2 bát thì tắt bếp. – Đổ phần nước vỏ xoài vào trong chai thủy tinh, cứ 3 phần nước vỏ xoài thì cho vào 1 phần rượu trắng (tốt nhất nên dùng rượu đóng chai, vì chúng đã khử được andehit). Đậy nắp chai để dùng dần.

Cách dùng:

– Mỗi lần lấy 1 chén con hỗn hợp rượu vỏ xoài ngậm trong miệng chừng 10 phút, thỉnh thoảng súc mạnh rồi nhổ đi.

– Ngày dùng 4 lần vào sáng, tối trước khi đi ngủ và sau hai bữa ăn chính.

Sau ngày thực hiện đầu tiên, các cơn đau nhức ê buốt sẽ chấm dứt hoàn toàn. Nên thực hiện liên tục nhiều ngày để không bị bất cứ cơn đau nhức nào hoành hành nữa.

Ngậm nước tỏi ép hoặc chà sát trên răng

Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian hiệu nghiệm không để chữa bệnh đau răng mà có thể triệt để được cơn đau ê buốt của hàm răng.

Được biết, trong thành phần của tỏi có chứa fluor và allicin giúp bảo vệ và phục hồi được ngà răng

Bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng miếng tỏi và chà sát trên bề mặt răng ít phút sẽ thấy hiệu quả sau đó.

Ngậm rượu cau

Ai cũng biết, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Vì thế, quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột.

Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng làm răng chắc khỏe.

Cách làm:

Bổ trái cau làm tư, tách lấy hạt cau cho vào bình đã đựng sẵn rượu trắng.

Sau khi đánh răng sạch, bạn có thể ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi. Ảnh minh họa.

Cách dùng:

Sau khi đánh răng sạch, bạn có thể ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút.

Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.

Nước muối

Chúng ta thường nghe về một số tác động tiêu cực của muối khi đi vào cơ thể chúng ta như làm tăng huyết áp Tuy nhiên, muối cũng rất có ích và thực sự cần thiết cho cơ thể của chúng ta.

Một trong những lợi ích mà muối có thể mang lại là làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng.

Bạn có thể chuẩn bị nước muối khá dễ dàng: lấy hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng.

Chanh

Nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng. Nó sẽ massage cho răng và nướu.

Hành tây

Nếu bạn nào chịu đựng được mùi vị của hành tây thì có thể ép lấy phần nước ngậm vào chỗ đau hoặc thái lát mỏng và ngậm vào trong chỗ đau.

Ngậm giấm

Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Hãy thử sử dụng nước giấm bằng cách ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật