Để trị đau nhức răng, hãy áp dụng chín mẹo đơn giản sau nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau nhức răng như sâu răng, viêm lợi, nướu răng... Khi bị đau răng, người bệnh cần khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị triệt để. Trong quá trình điều trị đau nhức răng, bạn có thể áp dụng những cách trị đau nhức răng sau đây để việc chữa đau răng đạt kết quả cao.

Đau nhức răng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Đau nhức răng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Những cách trị đau nhức răng từ dân gian

Bài 1: quả vải phơi khô 20g, rễ lá lốt 20g, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

Bài 2: lá trầu không củ nghệ vàng búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thủy cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội.

Ngậm thuốc đau răng này trong 5 - 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau sau nhổ nước thuốc đi. Hoặc lấy vài lá trầu không rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hòa vào một chén rượu Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức.

Lá trầu là một vị thuốc chữa đau nhức răng hiệu quả

Lá trầu là một vị thuốc chữa đau nhức răng hiệu quả

Bài 3: vỏ thân cây gạo 50g thạch xương bồ 50g, sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm cho thêm vài hạt muối.

Bài 4: vỏ trắng của cây ruối 100g, rượu 100ml. Cạo vỏ ngoài, thái nhỏ cho vào rượu ngâm, ngày ngậm 4 - 5 lần, dùng trong 2 - 3 ngày liền hoặc sắc nước lá ruối hòa với một ít muối để súc miệng.

Bài 5: hoa tươi của cây cúc áo 50g hoa ngâm với 300ml rượu trắng Ngâm trong 10 - 15 ngày là được. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu này trong vài phút, sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Ngày ngậm 5 - 10 lần.

Bài 6: nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Hạt gấc cũng có thể chữa đau nhức răng hiệu quả

Hạt gấc cũng có thể chữa đau nhức răng hiệu quả

Bài 7: vỏ thân cây trám trắng, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 50g thái mỏng, sắc lấy nước đặc và dùng nước này ngậm để chữa nhức răng. Ngày nên làm nhiều lần.

Bài 8: lấy rễ lá lốt rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 - 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 - 5 lần.

Bài 9: vỏ thân cây sao đen 100g, cạo bỏ lớp bẩn thô bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, sắc đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen, 2 vị bằng nhau, sắc đặc, ngậm khi răng đau nhức, tác dụng giảm nhức răng nhanh hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục