Khi mang thai khí hư có gì bất thường? Cùng tìm lời đáp qua bài viết này nhé!

Trong một số trường hợp khí hư xuất hiện lại là biểu hiện cảnh báo bệnh, cho dù thời gian đó bạn đang mang thai.

Khí hư là cách gọi dân gian để chỉ chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục của bạn nữ xuất hiện khi đến tuổi dậy thì còn trong khoa học gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo. Khí hư là một dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục.

Trong thời gian mang thai nhiều phụ nữ thấy khí hư xuất hiện nhiều hơn. Điều này cũng là bình thường. Nguyên nhân khiến khí hư xuất hiện nhiều khi mang thai bao gồm: thay đổi hormone khí hư xuất hiện nhiều để ngăn vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào do khung xương chậu và thành tử cung thời gian này mềm hơn...

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khí hư xuất hiện lại là biểu hiện cảnh báo bệnh, cho dù thời gian đó bạn đang mang thai Vì vậy, nếu thấy các triệu chứng sau đây trong thai kì, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến em bé nếu để lâu:

- Ra nhiều khí hư có mùi hôi và có màu sắc khác thường: Bạn bị đau rát, sưng đỏ ở vùng kín, đây chính là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ lây nhiễm âm đạo nên bạn cần sớm đi kiểm tra.

- Khí hư có mùi chua, sủi bọt, khí hư có màu vàng, xanh hoặc xám: Đây có thể là biểu hiện của chứng viêm nhiễm âm đạo hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

- Những tuần cuối của thời kỳ mang thai nếu khí hư chứa nhiều chất nhầy, có thể kèm theo một số vệt hồng hoặc đỏ sậm thì có thể bạn sẽ chuyển dạ sớm.

Nếu gặp những dấu hiệu bất thường này, bạn nên đi khám để được điều trị bệnh. Nhiều trường hợp, vì chần chừ hoặc ngại ngần khám, điều trị mà các bệnh phụ khoa viêm nhiễm ở sản phụ tăng nặng thêm, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi thậm chí tăng nguy cơ sinh non sảy thai hoặc gây ra các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Để giảm sự khó chịu do khí hư xuất hiện nhiều, bạn nên vệ sinh vùng kín thay quần chip 2 lần/ngày, tránh dùng các loại quần bằng chất liệu nylon bó sát cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi dùng xà bông hoặc các dung dịch vệ sinh để đảm bảo an toàn, tránh thụt rửa sâu trong âm đạo sẽ dễ tác động tới tử cung đe dọa an toàn của thai nhi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật