Nhộng tằm trị phong thấp, đau xương khớp không phải ai cũng biết

Nhộng tằm có vị mặn, ngọt, bùi, béo, tính bình, không độc, có tác dụng chữa được nhiều bệnh.

Theo Đông y nhộng tằm có tên cương tằm bạch cương tằm với vị mặn, ngọt, bùi, béo, tính bình, không độc, có tác dụng chữa được nhiều bệnh trẻ em ăn nhộng tằm rất tốt vì có nhiều canxiphotpho giúp cơ thể phát triển và phòng chống được bệnh còi xương Người cao tuổi bị yếu thận liệt dương hay tiểu tiện són táo bón dùng nhộng tằm thường xuyên cũng cải thiện sức khỏe

Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát...  

Hỗ trợ trẻ em mau lớn: trẻ em ăn nhộng tằm rất tốt vì canxi và phốt pho trong nhộng rất cần cho cơ thể đang lớn của trẻ chống còi xương

Trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protit, 6,5g lipit, cung cấp được 114 Kcal. Nhộng tằm cũng là thức ăn có nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C...) và chất khoáng nhất là canxi (40mg%) và photpho (109mg%) cần thiết cho cơ thể.

Như vậy, so với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nhộng tằm không thua kém. Hàm lượng protit trong bột nhộng tằm cao tới 73,5%, gồm nhiều axit amin quan trọng như leucin, isoleucin, lysin, threonin, cystein, phenylalanin, tyrosin, valin, arginin, alanin, glycin, serin... tương đương với các loại protein động vật khác. Hơn nữa có rất nhiều bài thuốc với nhộng tằm.

Nhộng tằm có hàm lượng đạm rất phong phú, lại là thứ đạm dễ tiêu hóa Chất béo của nó cũng không ít, vì vậy xét về mặt dinh dưỡng nó rất thích hợp để làm món ăn

Ngoài ra nhộng tằm trị phong thấp đau nhức khớp xương tê bại: khi nhắc đến nhộng tằm, hầu như người ta chỉ nhắc đến yếu tố bổ dưỡng do con nhộng tằm đem lại, thế nhưng, ít người biết rằng nhộng tằm còn được dùng đối với chứng phong thấp đau nhức khớp xương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật