Cách làm bánh trung thu con heo ngộ nghĩnh tặng bé yêu

Trên mâm cỗ Rằm tháng 8 ngoài các loại bánh kẹo, đồ chơi thì không thể thiếu được những chiếc bánh trung thu Để mâm cỗ của bạn đẹp Mắt hơn, hãy thử học cách làm bánh trung thu con heo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với bánh trung thu con heo này, chắc chắc các bé sẽ thích mê với sự sáng tạo của bạn. Hãy để Tết Trung thu năm nay trở thành ngày vui vẻ và hạnh phúc nhất với các bé nhé!

cách làm bánh trung thu con heo

Những chiếc bánh trung thu hình các chú heo trông thật đáng yêu phải không nào?

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh: 

- 500gr bột mì số 8

- 100g dầu ăn hoặc dầu đậu phộng

- 350ml nước đường

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 1/3 muỗng cà phê baking soda 

Nguyên liệu cho phần nhân

- 350g đậu xanh

- 50g bột bánh dẻo

- 250g đường

- 30g bột mỳ

- Trứng muối

- 200g dầu ăn

- Rượu trắng

Làm nước đường

- 1kg đường cát

- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt

- 1l nước lạnh

- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh

Cách làm bánh trung thu con heo

  • Làm nhân

    Bước đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh vào nước lạnh khoảng 3 tiếng rồi đổ ra, vo lại bằng nước sạch.

    Sau đó, cho vào nồi khoảng 700ml nước lạnh cùng chút muối và đậu đã vo đun ở mức lửa vừa.

    Khi thấy nước sôi, bạn dùng muôi hớt bỏ bọt đậu. Nấu đến khi nước cạn hẳn, phần đậu xanh hơi sền sệt, lấy một chút ra tay bóp thử, thấy nhuyễn thì tắt bếp.

    banh_trung_thu_2

    Bước đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh rồi cho vào nấu chín.
  • Tiếp theo bạn cho phần đậu xanh đã nấu chín cùng chút đường (tuy khẩu vị mà bạn có thể ăn ngọt hay nhạt) vào máy xay nhuyễn, rồi lọc qua rây cho mịn.

    banh_trung_thu_3

    Cho đậu và đường vào máy xay nhuyễn.
  • Sau khi lọc đậu xanh cho mịnh, bạn cho đậu xanh cùng khoảng 80ml dầu vào chảo chống dính sên lửa nhỏ khoảng 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn lại cho thêm chút dầu vào để sên. Bạn làm như vậy trong khoảng 40 phút, khi thấy đậu xanh quyện thành một khối mịn thì tắt bếp.

    Để đậu nguội rồi viên tròn.

    banh_trung_thu_4

    Sên đậu trên chảo khoảng 40 phút.
  • Làm vỏ bánh

    Để học cách làm bánh trung thu con heo, giờ bạn hòa tan đường, dầu, mạch nha và trứng trong 1 cái tô hay cup lớn. Âu còn lại cho bột mì và baking soda vào trộn đều.

    banh_trung_thu_1

    Cho đường, dầu, mạch nha và trứng vào tô hòa tan.
  • Tiếp đến, bạn khoanh 1 lỗ to ở giữa âu chứa bột làm bánh rồi cho nước đường vừa pha và nhồi. Bạn nhồi liên tục cho bột mịn dẻo. Kiểm tra độ mịn của bột bằng cách kéo dài khối bột không thấy rời rạc là được.

    Sau khi nhồi bột xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

    banh_trung_thu_5

    Bước tiếp theo của cách làm bánh trung thu con heo là bạn nhào bột cho dẻo.
  • Chia nhân và bột

    Với bánh trung thu con heo, bạn chia bột và nhân theo tỉ lệ 1:1. Tức là 50g bột : 50g nhân. Sau đó, ấn dẹt viên bột rồi cho nhân vào vo tròn lại.

    banh_trung_thu_6

    Chia nhân và bột thành 2 phần bằng nhau.
  • Giờ bạn bắt đầu tạo hình cho chú heo con nhé: Để làm mắt, bạn gắn 2 hạt đậu đỏ ở chính giữa. Sau đó làm mũi bằng cách viên tròn 1 viên bột nhỏ rồi đè dẹp và gắn dưới 2 mắt.

    banh_trung_thu_7

    Làm mắt và làm mũi cho chú heo.
  • Tiếp theo, bạn làm tương tự với tai. Bạn cũng lấy 1 viên bột ve tròn nhưng miết 1 đầu hơi nhọn rồi gắn lên trên mắt.

    banh_trung_thu_8

    Làm tai heo.
  • Để làm lỗ mũi heo, bạn dùng đầu đũa, chích 2 lỗ vào mũi heo.

    banh_trung_thu_10

    Dùng đầu đũa chích làm 2 lỗ mũi.
  • Làm nước thoa mặt bánh

    Với bánh nướng trung thu, nhất thiết phải có phần nước thoa lên mặt bánh trong quá trình nướng để bánh có màu đẹp mắt.

    Để làm phần trứng này bạn lấy lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng nước lã, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 giọt màu vàng thực phẩm

    banh_trung_thu_12

    Làm hỗn hợp thoa mặt bánh.
  • Bây giờ, bạn cần làm nóng lò trước 10 phút. Để nhiệt độ khoảng 210 độ C ở chế độ 2 lửa. Sau đó, cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, dùng cọ phết  hỗn hợp trứng đều lên mặt bánh.

    banh_trung_thu_11

    Nướng bánh được 5 phút thì lấy ra rồi phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

    Sau khi phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh, bạn cho vào lò nướng tiếp, nhưng giảm nhiệt xuống còn 200 độ. Nướng trong 6 phút thì lấy ra vào lặp lại thao tác phết hỗn hợp trứng 1 lần nữa. Rồi cho bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa là xong.

    banh_trung_thu

    Bạn tiếp tục nướng và phết bánh khoảng 2 lần như vậy nữa là được.

    Bánh nướng xong thường khá cứng, nên tốt nhất bạn để 2 ngày cho bánh xuống dầu sẽ mềm hơn và dậy mùi thơm hơn nhé!

Thành phẩm

Vậy là chỉ với chút sáng tạo, bạn đã tạo ra những chiếc bánh trung thu hình con heo thật đáng yêu ngộ nghĩnh cho em bé nhà mình rồi. Chắc hẳn, bé nào cũng rất thích thú với món quà trung thu mà bạn mang lại đấy.

Với cách làm bánh trung thu con heo này, bạn vừa có món bánh ngon miệng mà đẹp mắt cho các bé, hơn nữa, cả nhà bạn sẽ có một bữa tiệc thật ấm áp và vui vẻ trong ngày Rằm tháng Tám đấy.

banh_trung_thu_hinh_heo_6

Chắc hẳn bé nào cũng thích mê với món bánh trung thu hình heo này đấy.
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục