8 loại rau củ bổ hơn khi ăn luộc nhiều người chưa biết

Luộc giúp một số loại rau củ giữ nguyên được lượng vitamin và khoáng chất bổ dưỡng.

Cà rốt

Theo Boldsky, bạn nên luộc một ít cà rốt thái sợi trong nước sôi, có thể thêm một nhúm muối và tiêu cà rốt luộc rất tốt cho đôi mắt và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.

Củ dền

Củ dền luộc nếu sử dụng thường xuyên sẽ cải thiện tuần hoàn máu và hạn chế các vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ Bạn chỉ nên luộc củ dền trong 3 phút vì luộc lâu hơn sẽ làm mất các vi chất trong đó.

Khoai tây

Khoai tây khi luộc chín sẽ giảm bớt lượng calo của nó. Do đó, đây là một gợi ý cho những người đang muốn giảm cân

Đậu

Đậu nên được luộc ít nhất 6 phút. Bạn có thể thêm một nhúm muối và tiêu vào trong nước. Đậu luộc rất tốt cho những người bệnh tiểu đường

Ngô

Đây là loại rau quả chỉ có thể sử dụng khi đã luộc chín. Ngô rất giàu chất dinh dưỡngchất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa và trị bệnh táo bón

Khoai lang

Khoai lang giàu năng lượng và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa Tác dụng này phát huy tối đa sau khi khoai được luộc chín.

Súp lơ

Súp lơ xanh và trắng nên được hấp hoặc luộc chín. Bằng cách này, các chất dinh dưỡngvitamin trong súp lơ được bảo toàn, đồng thời được chuyển hóa tốt nhất khi hấp thụ vào cơ thể. Bạn có thể thêm một muỗng canh dầu ô liu để hương vị thơm ngon hơn.

Bắp cải

Khi luộc, bắp cải sẽ ngon hơn, đồng thời các chất dinh dưỡng cũng được dự trữ tốt hơn. Nước luộc bắp cải cũng khá thơm ngon và có thể được sử dụng trong bữa ăn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật