7 thực phẩm cấm ăn khi bị thủy đậu, các bạn nhớ chú ý khi bị bệnh nhé!

Một số thực phẩm người bị bệnh thủy đậu cần tránh vì chúng có thể gây ngứa nhiều và lâu khỏi hơn.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Theo Boldsky, người bị thủy đậu ăn sữa phô mai kem, bơ sẽ khiến nhờn da, gây ngứa nhiều hơn.

2. Thịt

Thịt là thực phẩm gây nhiệt, do đó bạn nên tránh tất cả các loại thịt khi bị bệnh thủy đậu. Nếu ăn vào, người bệnh sẽ tăng nhiệt, khiến bệnh lây lan nhanh và lâu khỏi hơn.

3. Đồ ăn nhanh, đồ chiên, rán

Đồ ăn nhanh sẽ làm bệnh thủy đậu thêm trầm trọng, khiến bạn cảm thấy nặng nề mệt mỏi hơn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều dầu, ăn đồ chiên, rán có thể gây nóng trong cho bệnh nhân thủy đậu.

4. Thực phẩm có múi

Một trong những loại thực phẩm cần tránh khi bạn bị thủy đậu là các loại thực phẩm có múi như cam chanh, bưởi. Chúng sẽ gây ra phản ứng có tính a-xít, kích thích mụn, khiến bạn bị ngứa nhiều hơn.

5. Thực phẩm cay

Những thực phẩm có vị nóng, cay như tiêu ớt không nên sử dụng đối với người bệnh thủy đậu Nguyên nhân là chúng sẽ làm cơ thể nóng lên, tăng mức độ viêm nhiễm ở các nốt mụn, gây ngứa ngáy và khó chịu.

6. Thực phẩm mặn

Bệnh thủy đậu sẽ làm cho cơ thể bị mất nước Do đó nếu người bệnh ăn nhiều muối hoặc các thực phẩm giàu muối sẽ càng làm mất nước, gây ngứa và để lại sẹo lớn.

7. Cà phê, sô cô la

Cơ thể bạn cần được làm mát bên trong để bệnh thủy đậu nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, tiêu thụ các thực phẩm như cà phê sô cô la sẽ kích thích tổn thương da, khiến các nốt mụn lan rộng, ngứa nhiều và lâu khỏi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật