Những phương pháp điều trị cận thị hiệu quả nhất hiện nay

Cận thị nằm trong bốn nguyên nhân gây giảm thị lực hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Kiên nhẫn đeo kính, mổ laser và phẫu thuật nếu có biến chứng,... là những biện pháp điều trị cận thị đang được sử dụng nhiều nhất.

Điều trị cận thị

Điều trị cận thị bằng laser vẫn được ca ngợi nhiều nhất với tỷ lệ thành công cao biến chứng ít có nhiều phương pháp cải biên khiến cho chỉ định mổ rộng rãi hơn nhiều Biến chứng của cận thị nặng như lỗ hoàng điểm rách hay bong võng mạc là những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị cận thị ở trẻ

Điều trị cận thị ở trẻ

Thế nhưng ngày nay y khoa có thể khắc phục tốt bằng những phương pháp và vật liệu phẫu thuật mới. Dầu silicon, khí nở, laser nội nhãn, máy cắt dịch kính và hệ thống quang học phụ trợ là vũ khí được các phẫu thuật viên võng mạc dịch kính sử dụng để đương đầu hiệu quả với những biến chứng trên.

Tân mạch dưới võng mạc cũng là biến chứng đáng lo ngại của cận thị nặng Cùng với những sản phẩm mới của ngành dược về thuốc chống sinh tân mạch điều trị ung thư như Avastine, ngành mắt cũng có những ứng dụng quan trọng như tiêm nội nhãn Macugen hay gần đây là bevacizumab điều trị khá hiệu quả với các dạng tân mạch dưới võng mạc do thoái hóa hoàng điểm cận thị bệnh ly... Tuy nhiên giá thành của 1 mũi tiêm không hề rẻ ngay cả đối với bệnh nhân các nước giàu.

Bên cạnh đócó những giải pháp cho những bệnh nhân nghèo. Đó là việc dùng thuốc Một thuốc khá kinh điển với ngành mắt là atropine vốn chỉ được dùng để liệt điều tiết và giãn đồng tử được một nhóm nghiên cứu tại Singapore thử nghiệm trên 400 trẻ từ 6 - 12 tuổi, ngày nhỏ 1 lần vào ban đêm, liên tục trong 2 năm thấy giảm được độ cận thị là 1,2D+/_0,69.

Điều trị cận thị nhất thiết phải được thực hiện tại những cơ sở chuyên khoa

Điều trị cận thị nhất thiết phải được thực hiện tại những cơ sở chuyên khoa

Các thuốc bổ Mắt có chứa vitamin C vitamin e beta-caroten, kẽm hiện đang được bán rộng rãi trên thị trường, đáng tiếc là chỉ chống được những thoái hóa do cận thị chứ không ngăn cản được cận thị tăng số.

Để điều trị bệnh cận thị, nhất thiết phải được điều trị tại các cơ sở chuyên khoa và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Đặc biệt không được nghe theo sự mách bảo của người khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật