Nôn khan là sao? Biểu hiện và cách khắc phục chứng nôn khan bạn cần biết

 Nôn khan là gì?

Nôn khan là hành động làm trống dạ dày bằng những cơn co thắt mạnh để tống xuất những chất có trong dạ dày ra ngoài qua đường miệng.

Ọe là những co thắt của dạ dàythực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Đôi khi người ta gọi hiện tượng này là nôn khan.

Khi căng thẳng, lo âu cũng gây nôn khan

Khi căng thẳng, lo âu cũng gây nôn khan

Triệu chứng nôn khan

Dấu hiệu buồn nôn nôn khan vào buổi sáng có thể liên quan đến khá nhiều vấn đề. Thứ nhất có thể bạn mắc phải phản xạ nôn, nó xảy ra khi vùng họng miệng bị kích thích, thường gặp hơn khi bạn ở trạng thái căng thẳng lo lắng. Thứ hai có thể liên quan đến bệnh lý về đường hô hấp như viêm họng viêm mũi viêm xoang Thứ ba, nguyên nhân thường gặp nhất là liên quan đến vấn đề tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản viêm thực quản u thực quản...

Khắc phục tình trạng nôn khan

Trước tiên bạn nên thả lỏng tâm lý, tập hít thở sâu, ăn những đồ ăn hợp khẩu vị và dễ tiêu hóa, chia nhỏ bữa ăn trong ngày để hạn chế cảm giác buồn nôn. Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện thì cần đi kiểm tra, khi xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đó thì mới có hướng điều trị dứt điểm được.

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán hạ canxi thì trước tiên hãy dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời bổ sung thêm những nguồn thực phẩm giàu canxi từ động vật (tôm, cua, cá...) rau xanh (bắp cải, súp lơ...) bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng để tăng cường sự hấp thụ canxi cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục