Bé trai 3 THÁNG tuổi mũm mĩm, tay chân đầy ngấn đáng yêu nhưng bác sĩ bảo phải CẮT BỎ hết khiến bố mẹ BÀNG HOÀNG như "sét đánh bên tai"

Hơn 9 tháng trời mang nặng đẻ đau, cô Lưu sinh hạ được một cậu con trai mũm mĩm dễ thương. Những đứa trẻ khi vừa mới lọt lòng thường chỉ biết ăn và ngủ. Lại thêm nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ của cô dồi dào nên đứa con trai bé nhỏ của cô Lưu phát triển rất nhanh…

Với một bà mẹ bỉm sữa mà nói, ai cũng mong muốn con mình mập mạp, đáng yêu. Đứa con trai bé nhỏ của cô Lưu cũng vậy, sau 3 tháng, với thân hình mũm mĩm đã khiến em trở nên rất dễ thương. Phần cánh tay trông giống như con búp bê Michelin, cô Lưu và chồng rất hạnh phúc vì có một đứa con như thế.

Bé trai 3 tháng tuổi mập mạp thân hình mũm mĩm

Bé trai 3 tháng tuổi mập mạp thân hình mũm mĩm 

Hai vợ chồng cô hàng ngày chăm sóc, yêu thương cậu con trai của mình mà không hề phát hiện thấy bất kỳ điều kỳ lạ nào. Nhưng trên thực tế, con trai cô đang phải hứng chịu một căn bệnh vô cùng nguy hiểm…

Thời điểm cô Lưu sinh con là vào đầu mùa đông, em bé mới sinh ra cũng khá mập mạp. Những vết ngấn mờ trên tay đứa tay người mẹ thấy bình thường, cứ nghĩ chỉ vì mập nên mới như vậy. Vì thời tiết mùa đông khá khắc nghiệt, nên không vệ sinh cho con. Cùng với sự phát triển của em bé, vết ngấn ngày càng sâu hơn.

Khi thời tiết ngày càng ấm hơn, cô Lưu hàng ngày tắm rửa cho cậu con trai. Lúc này, cô mới phát hiện trong khe ngấn cánh tay và bắp đùi của con có mụn, cô dùng tay tách ra và thấy vết ngấn đã bị thắt lại quá sâu, nó đã bị tổn thương từ lâu mà cô không hay biết.

Em bé khóc gào khi mẹ tách khe ngấn tay ra.

Em bé khóc gào khi mẹ tách khe ngấn tay ra.

Cô Lưu cho rằng do thời tiết nóng lên, khe ngấn của em bé trong một thời gian không được vệ sinh nên bị ẩm ướt rồi giống như bị hăm da. Sau đó, cô Lưu cùng chồng đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra, ban đầu cũng chỉ nghĩ là mua thuốc về bôi là khỏi. Nhưng thật không ngờ, bác sỹ sau khi nhìn thấy vết thương của đứa trẻ liền tỏ vẻ nghiêm trọng:

“Đứa trẻ bị hội chứng dải sợi ối trong khi còn ở trong bụng mẹ. Nếu đứa bé vừa mới sinh trong vòng 1 tuần, nếu điều trị thì tỷ lệ chữa khỏi cao. Nhưng đứa bé này đã 3 tháng tuổi, muốn đảm bảo an toàn cho đứa trẻ thì phải cắt bỏ cánh tay”.

Bé trai phải cắt bỏ cánh tay

Bé trai phải cắt bỏ cánh tay

Cô Lưu nghe xong như sét đánh ngang tai, đứa con trai đáng yêu của cô đang bình thường là thế lại phải cắt bỏ cánh tay, điều này khiến cô hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, đối mặt với nỗi đau lòng này, cô lâm vào khủng hoảng tinh thần không ăn không uống và không muốn nói chuyện với bất cứ ai.

Đối với đứa trẻ thì điều này quả thực còn đáng thương hơn nữa, cả đời nó về sau này sẽ giống như một người tàn tật…

Bác sỹ cho biết: “Trong quá trình mang thai ở trong buồng ối xuất hiện các dải sợi ối lơ lửng. Khi thai nhi cử động, những sợi dây ối này có thể quấn chặt vào các bộ phận cơ thể thai nhi như tứ chi, các ngón tay, ngón chân, mặt, cổ… gây ra hàng loạt các dị tật cho thai nhi khi chào đời. Tỷ lệ mắc bệnh dải sợi ối khi ở trong bụng mẹ tương đối thấp, 1/1200 trẻ sống. Hiện tượng bất thường này có thể phát hiện thông qua siêu âm B. Những trường hợp nhẹ thì sau khi sinh ra, cơ thể em bé có thể tự phục hồi. Nghiêm trọng hơn thì cần phải thông qua phẫu thuật mới chữa khỏi. Nghiêm trọng hơn nữa thì phải cắt bỏ phần bị tổn thương”.

Cô Lưu nghe bác sỹ nói vậy, cảm thấy vô cùng xót xa, nếu như trong quá trình mang thai cô siêu âm cẩn thận hơn, phát hiện ra căn bệnh từ sớm thì con trai cô đã không phải chịu khổ như bây giờ.

Đây cũng là một bài học cho những người đang mang thai chúng ta cần cẩn thận kiểm tra quá trình phát triển của thai nhi trong suốt quá trình mang thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục