Thắt ống dẫn tinh để triệt sản liệu có làm suy giảm ham muốn tình dục không?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn đã 10 năm và có với nhau hai đứa con Chúng tôi thống nhất là không sinh thêm con nữa Tôi được đồng nghiệp mách cho rằng thắt ống dẫn tinhbiện pháp tránh thai cực kỳ hiệu quả và an toàn Tuy nhiên tôi băn khoăn liệu thắt ống dẫn tinh có làm suy giảm ham muốn tình dục hay ảnh hưởng gì đến khoái cảm khi yêu không? Rất cần sự tư vấn của bác sỹ! Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Danh, Thừa thiên Huế)

Trả lời:

Từ thắc mắc của bạn Nguyễn Danh, và để hiểu rõ hơn về biện pháp triệt sản thắt ống dẫn tinh, bạn Danh và mọi người hãy cùng tham khảo thông tin sau đây nhé:

that-ong-dan-tinh1

Thắt và cắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Thắt ống dẫn tinhbiện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả thắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thầy thuốc có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.

Khi quan hệ tình dục, tinh dịch vẫn xuất ra bình thường nhưng không có tinh trùng nên không có khả năng thụ thai tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục.

that-ong-dan-tinh2

Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có ham muốn tình dục, vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục

Việc thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn do đó thủ thuật này không phải biến đàn ông thành "thái giám" như nhiều người vẫn lầm tưởng. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có ham muốn tình dục, vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và việc phóng tinh vẫn diễn ra bình thường, chỉ khác ở chỗ tinh dịch loãng mà không có tinh trùng.

Cho đến nay, thế giới đã có hơn 60 triệu người triệt sản bằng cách cắt và thắt hai đầu ống dẫn tinh. Ở một số nước, có tới trên 30% trường hợp áp dụng biện pháp tránh thai này. Hàng nghìn công trình nghiên cứu đã được công bố cho thấy, thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay ham muốn tình dục của quý ông.

Bạn Danh thân mến! Thắt ống dẫn tinh không hề làm suy giảm ham muốn tình dục, không gây bất kỳ cản trở nào cho cuộc yêu của hai bạn. Do vậy, nếu vợ chồng bạn không có ý định sinh thêm con nữa thì thắt ống dẫn tinh chính là lựa chọn tốt nhất rồi đấy! Chúc bạn vui khỏe!

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục