Thế nào là bệnh ung thư máu - Điều trị ung thư máu như thế nào?

Ung thư máu là một căn bệnh luôn gắn liền với hai chữ “tử thần”. Không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh thế kỷ này. Chắc nhiều người sẽ thắc mắc các biện pháp điều trị ung thư máu, người bị ung thư máu liệu có thể khỏi hoàn toàn? Bản chất của bệnh ung thư máu là gì?

Bệnh ung thư máu nguy hiểm không?

Bệnh máu trắng chính là tình trạng tủy cùng với hệ bạch huyết rối loạn, tạo nên những bạch cầu ác tính. Chúng tăng trưởng nằm ngoài tầm kiểm soát, vượt tầm nhu cầu cơ thể, áp đảo các tế bào khác trong máu làm cho máu không thể thực hiện được đúng các chức năng hằng ngày.

Bệnh này có thể là mạn tính hay cấp tính, chậm hơn, người bị bệnh có đủ thời gian để các tế bào máu mạnh khỏe sinh ra. Tuy vậy bệnh cũng có thể chuyển sang tình trạng cấp tính.

Thông thường bệnh ung thư máu cấp tính ít hơn mãn tính. Người bệnh thường hơn 67 tuổi. Với trẻ

Ung thư máu là bệnh vô cùng nguy hiểm

Để hiểu hơn về bệnh máu trắng chúng ta cần hiểu các tế bào của máu. Trong máu có bạch cầu tiểu cầu và hồng cầu. Bạch cầu có chức năng chống lại các vi sinh vật lạ hóa chất lạ xâm nhập vào cơ thể và sinh ra kháng thể Hồng cầu chứa huyết cầu tố có tác dụng đem dưỡng khí để nuôi các bộ phận tiểu cầu làm cho máu có khả năng đóng cục, tránh tình trạng xuất huyết.

Người máu trắng thường có hồng cầu giảm, dễ bị xuất huyết dễ nhiễm khuẩn Vì vậy, người bị bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Trong trường hợp cấp tính các tế bào máu chưa trưởng thành hoặc vô dụng sẽ xuất hiện ở xương và máu. Còn với mãn tính, các dấu hiệu thường ở khoáng, kháng thể hormon vitamin

Điều trị ung thư máu

Khi bạn đã hiểu thế nào là bệnh ung thư máu bạn sẽ hiểu hơn về quá trình điều trị bệnh. Việc điều trị căn bệnh máu trắng phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị như sau:

Hóa trị:

Hóa trị là biện pháp sử dụng thuốc Các thuốc này có công dụng tiêu diệt tế bào ung thư thuốc đưa vào cơ thể theo các đường như: uống, tiêm, truyền vào dịch não tủy theo từng chu kỳ.

Điều trị ung thư máu khá tốn kém và hiệu quả chưa thật sự cao

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư máu

Điều trị sinh học:

Phương pháp này nhằm mục đích truyền kháng chất thể đơn dòng vào trong cơ thể bệnh nhân. Phương pháp này nhằm cải thiện sức đề kháng tự nhiên, tiêu diệt các tế bào ung thư làm chậm lại quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Xạ trị:

Đây là phương pháp để điều trị ung thư máu bằng chùm tia lazer với cường độ rất cao nhằm làm chết các tế bào ung thư máu.

Thay tủy hoặc cấy tế bào gốc:

Sau khi người bệnh đã sử dụng phương pháp hóa trị xạ trị Người bệnh được cấy nhiều tế bào gốc khỏe mạnh qua tĩnh mạch lớn. Các tế bào mới được hình thành từ tế bào gốc sau khi được cấy vào. Chúng sẽ thay thế tế bào đã bị tiêu diệt trong quá trình người bệnh điều trị. Đây là phương pháp đã giúp cho 50% người bệnh kéo dài được sự sống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật