Những thói quen ăn uống gây bất lợi đối với người bệnh tiểu đường

Người tiểu đường thường có thói quen ăn ít cơm, ăn cơm trước khi uống canh... Cứ nghĩ đó là thói quen tốt nhưng sự thật nó chỉ làm cho bệnh nặng hơn.

1. Ăn ít cơm và các thực phẩm tinh bột khác

Cơm nói riêng và những thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác đều chứa khá nhiều đường. Tuy nhiên, người bệnh không nên vì vậy mà gia giảm số lượng của chúng trong bữa ăn.

Người bệnh tiểu đường nên cân bằng tinh bột cùng các loại thực phẩm khác. Tránh trạng giảm tinh bột, tăng chất béo chất đạm gây nguy cơ bệnh tim bệnh thận

2. Ăn cơm trước rồi mới uống canh

Đây là thói quen có ở nhiều người. Tuy nhiên, với người bệnh tiểu đường đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì đó là điều không nên.

Nguyên nhân là bởi cách ăn này không những làm tăng lượng đường huyết một cách rõ ràng mà còn không rút ngắn được cảm giác đói bụng

3. Ăn không hạn chế hoa quả

Không phủ nhận rằng hoa quả rất tốt cho người tiểu đường Tuy nhiên, nếu dùng không điều độ chúng có thẻ có tác dụng ngược lại.

Để tốt nhất cho sức khỏe người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây vào giữa 2 bữa ăn. Sau khi ăn hoa quả cần uống nhiều nước.

4. Ăn nhiều các món "không có đường"

Các món ăn không có đường không có nghĩa là không có calo Nếu ăn thỏa thích các món ăn này thì cơ thể sẽ dễ dàng bị béo phì và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ngày càng cao. Cho nên bệnh nhân cần chú ý tới số lượng calo trong thực phẩm để tránh béo phì và nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật