Chảy máu âm đạo khi quan hệ - nguyên nhân do đâu?

Chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục không chỉ là nỗi lo lắng mà còn là một trong những biểu hiện rắc rối trong cơ thể của nữ giới Nếu hiện tượng này kéo dài rất có thể bạn đang bị mắc phải căn bệnh phụ khoa nào đó. Việc bạn cần làm lúc này là đi khám phụ khoa để có hướng điều trị thích hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

Nguyên nhân chảy máu âm đạo khi quan hệ

Bệnh lậu

Bệnh lậu có thể làm bạn bị chảy máu âm đạo khi quan hệ

Bệnh lậu có thể làm bạn bị chảy máu âm đạo khi quan hệ

Bệnh lậu là một trong số những kẻ thù của cả hai phái. Căn bệnh này không chỉ gây chảy máuphụ nữ mà ngay còn rất khó điều trị dứt điểm. Thậm chí bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của bạn.

Nếu cơ thể bạn đang bị bệnh lậu, ngoài việc chảy máu khi quan hệ bạn còn có thể thấy dịch tiết bất thường ở âm đạo đau rát khi đi tiểu. Khi đó hãy đến bác sĩ để được thăm khám và kê đơn thuốc để điều trị căn bệnh này sớm nhất. Và tốt nhất bạn cũng nên thực hiện tình dục an toàn bằng cách dùng các biện pháp bảo vệ.

Viêm âm đạo

Có nhiều nguyên nhân khiến âm đạo bị viêm, một trong những nguyên nhân đó là do không giữ vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ.

Quan hệ không an toàn có thể dẫn đến viêm âm đạo, gây chảy máu

Quan hệ không an toàn có thể dẫn đến viêm âm đạo, gây chảy máu

Việc vệ sinh không kĩ trước khi quan hệ khiến vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào bên trong âm đạo và gây viêm nhiễm. Tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây viêm mà bác sĩ sẽ kê toa thuốc thích hợp để điều trị cho bạn.

Viêm cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này là chảy máu âm đạo khi quan hệ, âm đạo còn tiết ra dịch màu xám hoặc vàng, gây đau rát khi đi tiểu.

Nguyên nhân của bệnh này có thể do vi khuẩn hoặc do dị ứng nhựa latex hay các chất diệt tinh trùng có trên bao cao su Bạn có thể đến bác sĩ để kiểm tra kĩ hơn, ngoài ra cũng nên thay đổi sang loại bao cao su không chứa latex để tránh dị ứng

Khí thấy bị chảy máu khi quan hệ, hãy đi khám chuyên khoa sớm nhất có thể

Khí thấy bị chảy máu khi quan hệ, hãy đi khám chuyên khoa sớm nhất có thể

Viêm xương chậu

Bệnh viêm vùng chậu hay còn gọi là PID có thể gây chảy máu bất thường đặc biệt là chảy máu sau khi quan hệ. Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này ngoài chảy máu ra là dịch tiết âm đạo nhiều đau lưng khi quan hệ, đau vùng chậu. Bạn cần phải chữa trị bệnh viêm vùng chậu càng sớm càng tốt vì nếu để lâu dài nó có thể gây vô sinh.

Viêm màng trong dạ con

Căn bệnh này gây ra sự đau đớn trong lúc quan hệ, cũng như khiến chị em bị chảy máu ít hoặc vừa phải lúc giao hợp. Tình trạng này có thể đi kèm kì nguyệt san nặng nề đau lưng dưới. Đây cũng là một chứng bệnh có thể gây vô sinh Vì vậy, khi phát hiện bất thường, chị em nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục