Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần phải nhớ

Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh? Bé nhà tôi được 1 tháng tuổi, do tôi thiếu sữa nên cháu phải uống sữa công thức. Tôi lo ngại rằng vì cháu không được bú sữa mẹ và lại sinh vào thời tiết lạnh, ít nắng thì sẽ thiếu vitamin D. Xin cho biết tôi cần phải bổ sung vitamin D như thế nào để cháu không bị còi xương?

Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh?

Bạn Hòa thân mến đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn thì lượng vitamin D cần thiết thông thường không thể cung cấp đủ chỉ bằng sữa mẹ sữa mẹ chỉ cung cấp dưới  25 UI vitamin D/lít cho tới 78 UI vitamin D/lít.

Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh cha mẹ hết sức lưu ý

Lượng vitamin d có trong sữa mẹ lại liên quan tới tình trạng vitamin D trong cơ thể mẹ. Do đó, nếu người mẹ được cung cấp liều cao vitamin D có thể sẽ tạo được nồng dộ cao vitamin D trong sữa của mình. Theo Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị, những đứa trẻ bú mẹ hoàn toàn hay gần hoàn toàn phải được bổ sung 400 UI vitamin D mỗi ngày.

Còn đối với trẻ bú sữa công thức hoàn toàn thì không cần bổ sung thêm vitamin D nữa vì hầu hết trong sữa đều có đủ 400 UI vitamin D/lít sữa rồi.

Trường hợp của bạn phụ thuộc vào lượng sữa công thức mà con bạn uống thì mới có lời khuyên cụ thể được Do đó bạn nên đưa con đi khám dinh dưỡng Khi con bạn đã được bổ sung đầy đủ vitamin D thì không cần lo ngại vì thời tiết ít nắng. Khi trời lạnh, bạn cũng nên hạn chế đưa con ra ngoài trời vì lợi ích mang lại thì ít mà nguy cơ con bạn bị nhiễm lạnh ốm thì nhiều.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...