Cây sắn dây và những bài thuốc chữa bệnh "giá trị" từ sắn dây Cây sắn dây (tên khoa học: Pueraria thomsoni Benth) còn gọi là cát căn, cam cát căn, phấn cát căn, là cây thân leo, dài tới 10m, rễ phát triển to lên thành củ.
Đông trùng hạ thảo và công dụng của loại đông dược này Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm.
Cứ ăn những thực phẩm gây teo não này, ngày bạn vào viện sớm thôi Chính những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như dưa chua, cá khô, cà phê, kẹo cao su... có thể làm bạn bị teo não.
Rau dền và những công dụng của rau dền bạn chưa từng biết Rau dền, là tên gọi chung để chỉ các loài trong Chi Dền do ở Việt Nam thường được sử dụng làm rau. Rau dền có 2 loại: trắng và đỏ.
Ngải cứu là cây gì? Đặc điểm và cách dùng ngải cứu Cây ngải cứu được sử dụng làm các món canh rất phổ biến trong ẩm thực. Lá ngải cứu có tinh dầu, mùi thơm. Ngải cứu còn là loại thảo dược thiên nhiên
    
Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với những công dụng của củ đậu Củ đậu có nhiều lợi ích về sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới...
Ăn rau rút gây nên nhiều bệnh nguy hiểm không thể coi thường Rau rút (hay còn gọi là rau nhút) là loại rau sống trên mặt ao hồ. rau rút có hàm lượng protein cao, giàu vitamin tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị bướu cổ.
Omega-3 là gì?  Đặc điểm và lợi ích của omega-3 Omega-3 là là axit béo chưa no. Omega-3 là gi? Cần bổ sung omega-3 thế nào để tốt cho sức khỏe tim mạch, mắt, bệnh nhồi máu cơ tim? Hãy cùng khám phá.
Hành tăm và những bài thuốc chữa bệnh từ hành tăm Hành tăm, Hành trắng, Nén, Củ nén (danh pháp hai phần: Allium schoenoprasum) là một loài thực vật thuộc họ Hành. Loài này được dùng làm gia vị và trong Đông y nó là một vị thuốc.
Thực đơn cho người thiếu máu tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua Chế độ ăn uống trong việc điều trị bệnh thiếu máu vô cùng quan trọng. Bạn nên xây dựng một thực đơn cho người thiếu máu một cách hợp lí.
Rau cần và những công dụng chữa bệnh hiệu quả từ rau cần Rau cần nước còn gọi là cần cơm, tên khoa học là Oenanthe javanica (Blume), là một trong những loại rau thông dụng trong bữa ăn hằng ngày ở nước ta.
Một số thực phẩm cần tránh sử dụng khi bị thiếu máu Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho người thiếu máu thì người bệnh cũng cần kiêng một số thực phẩm để tránh bị phản tác dụng, cản trở quá trình hấp thu những chất dinh dưỡng cần thiết.
Rong biển là gì? Giá trị và công dụng của rong biển? Rong biển chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B2, chất khoáng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá giá trị dinh dưỡng và cách dùng rong biển nhé.
Khoai lang và những tác dụng tuyệt vời của khoai lang bạn không nên bỏ qua Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6…
Tác dụng chữa bệnh của  "nhân sâm dưới nước" - Cá chạch Thịt chạch có lượng mỡ khá thấp nhưng lượng đạm lại rất phong phú, cao hơn nhiều so với các loại thịt và cá khác
Bình luận mới nhất
Video nổi bật