Cứ ăn những thực phẩm gây teo não này, ngày bạn vào viện sớm thôi

Những món ăn dưới đây vốn rất quen thuộc với chúng ta, đồng thời cũng là những món giúp "đưa cơm". Thế nhưng, các loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, cụ thể là chúng có thể gây teo não.

7 thực phẩm gây teo não

1. Hạt hướng dương

Loại hạt này được cho là chứa hàm lượng nhôm bột talc có thể gây teo não Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu lớn nhỏ, ăn nhiều hạt hướng dương có thể gây ung thư Các axit béo không bão hòa trong hướng dương còn gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa do cơ thể hấp thụ một lượng lớn choline Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ xơ gan viêm gan thậm chí ung thư gan

Hướng dương là thực phẩm gây ảnh hưởng đến não bộ

Hướng dương là thực phẩm gây ảnh hưởng đến não bộ

2. Trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo là thực phẩm gây teo não vì có chứa một lượng chì nhất định, người tiêu dùng thường xuyên ăn trứng vịt này sẽ có nguy cơ nhiễm độc chì Hiện tượng nhiễm độc chì gây mất ngủ thiếu máu suy sụp tinh thần sụt giảm IQ hoặc đôi khi cơ thể lâm vào trạng thái kích động quá mức.

3. Kẹo cao su

Kẹo cao su cũng là thực phẩm gây teo não

Kẹo cao su cũng là thực phẩm gây teo não

Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tính nhất định. Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.

4. Mì chính

Mỗi người không được dùng quá 6g mì chính một ngày. Khi ăn quá nhiều thực phẩm gây teo não này, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canximagie gây ra chứng nhức đầu dễ quên ngắn hạn tim đập nhanh buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều mì chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.

5. Gan

Theo ước tính, 1kg gan lợn chứa tới 800mg cholesterol Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch gây chứng cao huyết áp bệnh tim mạch giảm hoạt động của não bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.

Không nên ăn quá nhiều gan lợn

Không nên ăn quá nhiều gan lợn

6. Dưa chua

Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ tim mạch. Bên cạnh đó thực phẩm này chứa nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư

7. Cà phê

Thành phần chính của cà phê là caffeine sau khi tiêu hóa chất này, các cơ quan trong cơ thể và cả dòng chảy của máu cũng sẽ bị tác động. Trong vòng 5 phút, caffeine sẽ ngấm vào nội tạng gây kích thích mạch máu và tăng lượng axit trong nước tiểu

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật