5 điều tránh hiểu lầm thành phần dinh dưỡng của gạo

Gạo là một trong những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn hằng ngày. Song có những hiểu sai về thành phần dinh dưỡng của gạo:

Gạo chứa gluten

Sự thật: Gạo hoàn toàn không có fluten và là thực phẩm không gây dị ứng nhất trong số các loại hạt

Gạo làm tăng cân

Sự thật: Gạo ít chất béo và không chứa cholesterol Nó là nguồn cung cấp năng lượng tốt vì carbohydrates chứa trong đó. Carbs giúp cơ thể thực hiện chức năng của nó và tăng trưởng mỗi ngày.

Gạo không chứa protein

Sự thật: Sau carbohydrate protein là thành phần dinh dưỡng nhiều thứ hai trong gạo protein từ gạo được xem là một trong những thực phẩm chất lượng cao nhất so với các loại hạt khác.

Gạo có lượng muối cao

Sự thật: Gạo chứa lượng natri không đáng kể. Nó được xem là một loại siêu thực phẩm và an toàn.

Ăn cơm vào buổi tối sẽ khiến bạn béo

Sự thật: thực phẩmcarbs cao được tiêu hóa để hình thành nên glucose bao gồm gạo lúa mì lúa mạch kê. Những thực phẩm này nên ăn vào buổi tối, để sau khi tiêu hóa (mất hai giờ để tiêu hóa hợp chất carbohydrate), glucose thấm vào máu, sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng. Những thực phẩm này nên hạn chế ăn vào ban ngày, khi glucose dễ chuyển hóa thành chất béo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật