6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm
Những điều cần tránh khi ăn gan lợn để hạn chế những độc tố
Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng sữa cho trẻ nhất định phải biết
Để tỏi ở ngoài 10 phút trước khi nấu
Các đặc tính chữa bệnh của tỏi chỉ có thể phát huy được tác dụng một cách tối đa bằng cách cắt, nghiền, hoặc nhấn nó và sau đó để chúng đủ 10 phút ở ngoài trước khi nấu.
Bởi khi tỏi được đập dập nó sẽ "khởi động" một phản ứng enzym giải phóng một hợp chất chứa lưu huỳnh rất có lợi cho sức khoẻ Do vậy, nếu có thêm thời gian thì hợp chất tạo thành sẽ hoàn chỉnh hơn và do đó tác dụng của chúng lên cơ thể cũng toàn diện hơn.
Bảo quản rau diếp trong tủ lạnh
Rau diếp là một trong những loại rau dễ bị tiếp xúc với thuốc trừ sâu Vì thế trước khi chế biến món ăn với rau diếp bạn nên rửa sạch, để rau ráo nước. Nếu muốn dự trữ, bạn nên rửa sạch rồi ngắt lá ra và bỏ vào túi nylon bảo quản trong tủ lạnh.
Điều này không những giúp rau còn tươi mà giúp tăng đặc tính chống oxy hóa của rau còn lên 4 lần.
6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm
Để lạnh khoai tây 24 giờ trước khi ăn
Nấu chín khoai tây và sau đó làm lạnh chúng trong khoảng 24 giờ trước khi bạn ăn sẽ giúp chất kukoamine được sản sinh ra nhiều hơn, đây là một chất giúp bạn giảm huyết áp đồng thời khi khoai tây được làm lạnh sẽ giúp nó có vị ngọt đậm đà hơn.
Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chiên rán khoai tây trong dầu ăn mà thay vào đó hãy luộc hoặc nấu, vì khi chiên với dầu ở nhiệt độ cao sẽ khiến các hóa chất hữu ích trong khoai tây bị mất đi, khoai tây sẽ mất chất dinh dưỡng
Nên ăn ngô luộc
Ngô vàng có nhiều hơn gấp 35 lần beta-carotene so với ngô trắng. Beta-carotene là tiền chất của vitamin A nên nó là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể, đồng thời nó có khả năng chống ôxy hoá ưu việt.
Vì thế, bạn nên ăn ngô vàng (ngô ngọt, ngô tẻ), thay vì ngô trắng (ngô nếp). Bạn cũng nên ăn ngô luộc để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh, từ đó cũng góp phần đảm bảo sức khỏe của tim mạch.
Ăn cà rốt nấu chín tốt hơn ăn cà rốt sống
Cà rốt khi được nấu chín có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cà rốt sống. Khi nấu chín cà rốt có hơn 25% falcarinol, một hợp chất chống ung thư so với cà rốt sống.
Ngoài ra chất beta caroten (chất tiền vitamin A) có trong cà rốt chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong nó. Nếu bạn ăn sống cà rốt thì 90% beta caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
- 6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà... (Thứ năm, 10:34:08 27/05/2021)
- 6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết... (Thứ tư, 15:11:01 26/05/2021)
- Mùa hè ăn rau diếp cá giải nhiệt nhất định phải biết điều... (Thứ Hai, 09:15:01 24/05/2021)
- 6 loại rau quả không nên dùng làm nước ép, uống vào hại... (Thứ sáu, 09:06:09 21/05/2021)
- Mùa hè uống nước dừa cứ cho thêm thứ này vừa giảm cân,... (Thứ năm, 08:59:03 20/05/2021)
- 6 kiểu người tránh xa cua đồng, ăn vào dễ ngộ độc thực... (Thứ Ba, 12:30:03 18/05/2021)
- Ăn cá chép thường xuyên cơ thể nhận về cả tá lợi ích quý (Thứ Hai, 12:28:08 17/05/2021)
- Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra? (Chủ nhật, 12:45:04 16/05/2021)
- Ngải cứu ngọt chứa hoạt chất ngăn chặn sự nhân rộng của... (Thứ Ba, 12:29:08 11/05/2021)
- Không phân biệt nam hay nữ, cứ kết hợp ăn lạc cùng 3 loại... (Thứ Hai, 17:34:02 10/05/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023