Chế độ bổ sung dinh dưỡng từ sữa chua cần thực hiện đúng

Sữa chua rất tốt, nhưng phải biết cách ăn mới phát huy được hết công hiệu của nó.

Ăn sữa chua đúng thời điểm

Không ăn sữa chua ngay sau khi chúng ta vừa sử dụng kháng sinh vì chúng có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có lợi trong sữa chua.



Ăn sữa chua khi đã đông cứng

sữa chua đã đông cứng sẽ là chết các vi khuẩn có lợi sẽ chết đi, giá trị dinh dưỡng cũng vì thế mà giảm xuống. Vì đây là thói quen ăn uống của nhiều người nhưng nó là cách ăn không có lợi, chúng ta nên tập thói quen ăn sữa chua khi nó đang còn ở dạng lỏng.
 
Hâm nóng sữa chua trước khi ăn

Cũng giống như ăn sữa chua lúc đông cứng, hâm nóng sữa chua sẽ làm giảm dinh dưỡng có sẵn trong nó. 

Tốt nhất nếu sữa chua lạnh, bạn có thể để ngoài môi trường 30-45 phút, hoặc ngâm vào nước theo tỷ lệ 2 sôi, 1 lạnh trong 15 phút trước khi ăn.

Không ăn quá nhiều

Dù tốt đến mấy thì việc ăn quá nhiều sữa chua trong một ngày cũng có tác hại của nó. Bạn không nên vượt quá 2 hộp sữa chua một ngày. Nếu ăn quá nhiều, đặc biệt là vào lúc đói thì các men lactic có trong sữa chua sẽ dễ bị phân hủy và các tác dụng của nó sẽ mất đi rất nhiều.

Đó là chưa kể, nếu bạn ăn nhiều hơn lượng sữa chua cơ thể cần, nó không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân thậm chí có thể gây ra tình trạng béo phì bởi ngoài chất béo bão hòa trong thành phần của sữa chua có chứa đường, khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.

Đối với trẻ nhỏ, bạn chỉ nên cho bé ăn liều lượng phù hợp: dưới 1 tuổi chỉ cho ăn một ngày 1/4-1/2 hộp , 1-3 tuổi cho ăn 1/2 hộp và trên 3 tuổi thì có thể cho ăn từ 1 đến 2 sữa chua/ngày.

Những thực phẩm tránh ăn kèm cùng sữa chua

Không ăn sữa chua cùng các loại thịt mỡ xúc xích thịt xông khói. Khi chế biến, các loại thịt sẽ có chất nitrat (nitro) khi kết hợp cùng sữa chua sẽ tạo thành chất nitrosamine là chất gây ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật