Lecithin là gì? Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của lecithin

Lecithin là gì?

Lecithin thực chất là một hỗn hợp chất phospholipid của phosphatides bao gồm chủ yếu là các phosphatidylcholine, phosphatidyl serine, phosphatidyl etanolamin, phosphatidyl inositol kết hợp với các chất khác nhau.

Lecithin còn là thành phần chất béo chủ yếu trong mỗi tế bào của cơ thể con người. Dù lecithin là chất béo, nhưng nó lại tan phần nào trong nước, thế nên nó hoạt động như một thành phần nhũ tương hóa.

Tính nhũ tương hóa này có tác dụng làm tăng thêm tính trị liệu của phospholipid, và giúp nhũ tương hóa cholesterol và chất béo trong máu, vì vậy có công dụng duy trì cholesterol ở mức bình thường, khỏe mạnh.

Lecithin có nhiều trong ngũ cốc, đậu nành tốt cho trí nhớ

Lecithin có nhiều trong ngũ cốc, đậu nành tốt cho trí nhớ

Nguồn gốc của Lecithin

Lecithin được sản sinh trong cơ thể và cũng có thể đạt được từ các nguồn dinh dưỡng như đậu nành trứng men rượu bia ngũ cốc rau đậu, cá, và mầm lúa mì Nó được cần trong cơ thể cho cấu trúc của màng tế bào và cho vỏ bao quanh não và hệ thống thần kinh.

Tác dụng của lecithin

Lecithin được sử dụng trong y học thay thế như một trợ giúp để điều trị cholesterol bệnh gan

Các sản phẩm từ lecithin thường được bán như một thảo dược bổ sung hay các loại thực phẩm chức năng  

Lecithine tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức đặc biệt là tổ chức não, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Lecithin có tác dụng dưỡng não, làm tăng trí nhớ dùng cho bệnh nhân cao tuổi lú lẫn làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật