Inositol là gì? Thực phẩm chứa inositol và tác dụng của inositol

Inositol là gì?

Inositol hay vitamin B8 là 1 vitamin cần thiết đối với mọi hoạt động bình thường của tế bào trong cơ thể vitamin B8 tan trong nước, tập trung nhiều ở gan não tim lá lách thậndạ dày

Thực phẩm chứa nhiều Inositol (Vitamin B8)

Inositol (Vitamin B8) có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò ngũ cốc trái cây, các loại rau xanh, mật mía, nước tương, quả hạch, mầm lúa mì gan tươi… Tùy thuộc vào thể trạng cơ thể mà lượng vitamin bổ sung cũng khác nhau. Thông thường, người mới sử dụng nên dùng từ 500mg – 2gr vitamin B8/ngày.

Ngoài ra, Inositol cũng được thêm vào trong một số loại nước uống và thực phẩm chức năng

Inositol hay vitamin B8, có nhiều trong các loại ngũ cốc, thịt bò

Inositol hay vitamin B8, có nhiều trong các loại ngũ cốc, thịt bò

Tác dụng của Inositol

- Cải thiện chức năng nhận thức

- Kiểm soát huyết áp

- Hỗ trợ giảm béo

- Ngăn ngừa tăng huyết áp

- Điều trị trầm cảm và các rối loạn tâm lý

- Phòng ngừa hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục