Lợi ích của váng sữa đối với trẻ nhỏ không phải mẹ nào cũng biết

Váng sữa chứa nhiều dưỡng chất giúp trẻ tăng chiều cao, hoàn thiện hệ tiêu hóa và phát triển trí tuệ toàn diện.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các bà mẹ cần cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn. Nhưng khi trẻ sau 6 tháng tuổi, trong độ tuổi ăn dặm cha mẹ nên kết hợp các món ăn giàu dinh dưỡng và chất béo vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp trẻ cải thiện cân nặng và tăng chiều cao phát triển trí tuệ một cách đều đặn.

Theo giới chuyên gia, quy trình làm váng sữa khá phức tạp và phải cần một lượng sữa tươi rất lớn để sản xuất. Cụ thể, cứ từ 100kg sữa tươi qua quá trình dùng máy ly tâm xử lý chỉ thu về được 1,2kg váng sữa. Như vậy, để làm một hộp váng sữa 55g - gồm cả váng sữa và kem, các nhà sản xuất phải dùng đến 4,6kg sữa bò tươi nguyên chất.

Vì là phần tinh túy nhất của sữa nên váng sữa rất giàu năng lượng và giá trị dinh dưỡng Đặc biệt, váng sữa chứa nguồn canxi rất cao canxi giúp trẻ tăng chiều cao hoàn thiện hệ xương chắc khỏe trong giai đoạn đầu đời.

Vì vị thơm ngon và bổ dưỡng, giờ đây, váng sữa trở thành một món ăn quen thuộc đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Một số trẻ đã rất thích vị béo béo, ngọt ngọt của váng sữa nên thường đòi ăn mỗi ngày.

Váng sữa ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ còn chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP biotin beta-carotene…), các a-xít hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ kali canxi cho đến clo, phốt pho, magiê natri sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể trẻ được phát triển khỏe mạnh canxi có nhiều trong váng sữa tốt cho việc tăng cường và phát triển của xương. Trong váng sữa còn có nhiều protein động vật, carbonhydrat, a-xít béo, đường tự nhiên. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà trẻ cần.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật