10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên áp dụng

10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất mà bài viết chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích vơi bạn đọc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên áp dụng

Bạn muốn cải thiện chiều cao của mình bằng những phương pháp tự nhiên, an toàn và hữu hiệu nhất. Hãy áp dụng những điều sau đây.

1. Uống nước

Nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn và thúc đẩy tiêu hóa Điều đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hiệu quả hơn cơ thể bạn tiếp thu được tối đa dưỡng chất từ thức ănvà gián tiếp gia tăng chiều cao cho bạnNgay cả khi bạn theo một chế độ giảm cân bạn vẫn có thể đạt chiều cao hiệu quả nếu uống đủ nước.

10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất
 
Uống nước là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất

2. Đón ánh nắng mặt trời

Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cơ thể. Bạn cần hấp thu đủ lượng mặt trời cần thiết bởi đây là nguồn vitamin D từ thiên nhiên tốt nhất. Chỉ cần lưu ý tránh ánh mặt trời vào giữa trưa, chúng quá nguy hiểm cho da của bạn. Thời điểm đi dạo tốt nhất là sáng sớm và chiều tà.

3. Không rượu và thuốc lá

Không chỉ có hại cho sức khỏe 2 thứ này còn ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu đang nghiện, bạn cần có kế hoạch cắt giảm chúng ngay lập tức.

4. Tư thế hợp lý

Mọi tư thế xấu, vặn vẹo, còng lưng, v.v.. đều khiến cơ thể bạn không cân đối và phát triển đầy đủ. Cổ và đầu cần luôn ngay ngắn, không quá rướn hoặc cúi gập. Lưng thẳng, tránh các tư thể cong gập, lệch vẹo,... không những làm giảm chiều cao mà còn gây ra các bệnh về xương khớp Khi ngồi và nằm cũng cần chú ý các tư thế sao cho cơ thể được thả lỏng tự nhiên và ngay ngắn. 

5. Ngủ ngon

Giấc ngủ là liệu pháp tốt nhất cho chiều cao thiếu ngủ hoặc thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết tới quá trình phát triển cơ và xương trong khi ngủ. Không những thế, hooc-môn giúp phát triển cơ thể, liên quan trực tiếp đến chiều cao, được sản sinh trong khi ta ngủ. Do đó, ít nhất hãy ngủ 7 tiếng mỗi ngày.

6. Bữa ăn

Ăn uống tốt thúc đẩy tiến trình trao đổi chất và tăng chiều cao cho bạn một cách tự nhiên. Lý tưởng nhất là 6 bữa một ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ để thúc đẩy chiều cao của bạn. Hãy ăn các thực phẩm giàu canxi vitamin và khoáng chất

7. Tăng cường hoa quả và các loại hạt

Các thực phẩm tốt cho chiều cao của bạn ngoài trứng sữa gà, các,… còn có ngũ cốc khoai tây các loại đậu rau xanh, táo chuối … Hãy đưa chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Cách tăng chiều cao bằng việc ăn nhiều trái cây

Cách tăng chiều cao bằng việc ăn nhiều trái cây

8. Tập Yoga

Ta đều biết rằng yoga giúp kéo giãn cơ thể rất tốt. Có nhiều động tác yoga vừa giúp thư giãn đầu óc, vừa kích thích phát triển chiều cao như bhujangaasana, sukhasana, vrksasana, talasana, trikonasana, suryanamaskar,…

9. Tập thể dục hàng ngày

Thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển tự nhiên. Các bộ môn tốt cho chiều cao của bạn như: bơi lội, đạp xe, kéo giãn cơ thể, leo xà,… Các môn tốt cho xương của bạn đều được khuyến khích. Hãy tập các động tác tốt cho xương khớp của mình.

10. Tránh các loại thuốc gây ức chế

Có rất nhiều loại thuốc có tác dụng phụ gây ức chế chiều cao và bạn cần có tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục