Hướng dẫn kinh nghiệm để biết những thực phẩm dễ gây sảy thai

Bầu bí là thời kỳ đặc biệt quan trọng của phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn vốn dĩ là sở thích nhưng sẽ phải “bất đắc dĩ” rời xa bởi nó làm tăng nguy cơ sẩy thai. Các mẹ bầu nên đọc những lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con được khỏe mạnh.

Dưới đây là những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai:

1. Cua

Cua có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm bổ sung nguồn can-xi được nhiều bà bầu yêu thích nhưng phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên hạn chế ăn cua bởi vì cua dễ làm cho tử cung thu co, gây ra chảy máu âm đạo thậm chí gây ra sẩy thai

Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao,  phụ nữ mắc chứng huyết áp cao tiền sản giật khi bầu bí lại càng không nên ăn cua, nếu không sẽ gây ra tổn thương huyết mạch và sau này dễ mắc bệnh tim mạch

2. Ba ba 

Mặc dù ba ba có tác dụng lợi dương bổ thận nhưng ba ba có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, ví vậy có nguy hại nhất định trong việc sẩy thai, đặc biệt là "sức đẩy thai" của chân ba ba mạnh hơn nhiều so với thịt ba ba.

3. Hạt Ý dĩ (bo bo)

Là một loại thực vật vừa làm thuốc vừa làm thực phẩm có tính hàn, vị ngọt. Đông Y dược liệu thực nghiệm chứng minh rằng, hạt Ý dĩ có khả năng kích thích cổ tử cung làm cho tử cung thu co, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai.

4. Rau sam

Rau sam vừa là thảo dược vừa là thực phẩm chế biến món ăn có dược tính hàn. Thực nghiệm chứng minh lá rau sam có kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung, từ đó gây ra sẩy thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật