Bệnh mê sảng khi ngủ và những điều bạn cần biết về chứng bệnh

Câu hỏi: Bệnh mê sảng khi ngủ có nguy hiểm không? Khi ngủ cháu hay bị mê sảng và khi tỉnh dậy thì sợ hãi. Khoảng 2 - 3 giờ sáng cháu thường ngồi dậy và nói chuyện một mình, sau đó đi ngủ tiếp. Mong mọi người tư vấn thêm về chứng bệnh. 

Trả lời

Bệnh mê sảng khi ngủ và những điều bạn cần biết về chứng bệnh

Mê sảng khi ngủ, nói khi ngủ... là biểu hiện của bệnh mộng du, một trong những dạng rối loạn giấc ngủ hay gặp nhất. Mộng du hay xảy ra vào 1/3 đầu của thời gian ngủ trong đêm. Bệnh nhân đi trong trạng thái vắng ý thức hoàn toàn: đang ngủ tự nhiên ngồi dậy, có thể có những hoạt động phức tạp như đi, mặc quần áo, nói, la hét, lái xe...

Bệnh mê sảng khi ngủ

Bệnh mê sảng khi ngủ

Người bệnh có thể tỉnh lại sau một kích thích mạnh từ bên ngoài Thủ phạm chính của bệnh này là những khó khăn về tâm lý Một tình trạng lo âu nặng nề thiếu ngủ hay sợ hãi ám ảnh về điều gì đó sẽ là nguyên nhân khiến cho chứng mộng du xuất hiện Để giảm ảnh hưởng xấu của mộng du người bệnh cần được điều trị bằng giải thích hợp lý luyện tập thư giãn và dùng thuốc an thần nhẹ để giúp xóa cơn chứ không phải để chữa khỏi bệnh.

Để dự phòng rối loạn giấc ngủ nói chung cần thường xuyên áp dụng vệ sinh tâm lý giấc ngủ tạo thói quen đi ngủ đúng giờ; tránh dùng các thuốc thực phẩm gây kích thích ,tránh căng thẳng cảm xúc. Chế độ làm việc, hoạt động giải trí rèn luyện thân thể phải hợp lý.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...