Cách phòng tránh viêm bờ mi như thế nào bạn biết chưa?

Câu hỏi: Cách phòng tránh viêm bờ mi Gần đây tự nhiên tôi hay bị chảy nước Mắt kể cả lúc đang ở nhà Tôi đã đi khám được biết nguyên nhân là do viêm mí mắt Xin hỏi, bệnh này có hay tái phát không? Cách phòng ngừa thế nào?   

Trả lời

Cách phòng tránh viêm bờ mi như thế nào bạn biết chưa? 

Viêm mí mắt là tình trạng viêm mạn tính ở bờ mi với biểu hiện chảy nước mắt hoặc đỏ mắt, cảm giác có sạn hoặc rát mắt, ngứa mắt, mi mắt sưng đỏ, bong da xung quanh mi mắt, có vảy ở lông mi lúc ngủ dậy, nhạy cảm với ánh sáng, nước mắt có bọt, lông mi mọc bất thường, rụng lông mi. Mi mắt có thể xuất hiện chất nhờn và vảy bám vào lông mi làm cho hai mi dính chặt vào nhau, nhất là khi ngủ dậy.

Nguyên nhân gây bệnh có thể do viêm da đầu và lông mày nhiễm khuẩn rối loạn chức năng tuyến tiết chất nhờn của mi mắt biểu hiện ở da điển hình bởi các ban hồng ở mặt Bệnh thường gặp ở những người da nhờn nhiều gàu hay mắt khô trong nhiều trường hợp viêm mí mắt là biến chứng của một số bệnh như đau mắt hột.

Cách phòng tránh viêm bờ mi bằng giữa vệ sinh cho mắt sạch sẽ

Cách phòng tránh viêm bờ mi bằng giữa vệ sinh cho mắt sạch sẽ

Điều trị viêm mí mắt không quá phức tạp nhưng có thể tái phát nên bạn cần phải giữ vệ sinh mắt cho tốt. 

Cách phòng tránh bệnh cũng rất đơn giản, trước hết ta cần tạo một thói quen luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho mắt, chỉ dùng nước sạch, khăn sạch để rửa mặt, đeo kính để bảo vệ tránh các yếu tố kích thích như: gió, bụi, ánh sáng, dị vật; tránh dùng chung các vật dụng như khăn mặt, khăn tay, khăn tắm với người khác, nhất là người đang bị bệnh; tuyệt đối không lạm dụng nhỏ corticoid thuốc nhỏ - uống hay tiêm từ các chế phẩm của kháng sinh khi chưa có chỉ định của bác sĩ, vì các thuốc này có thể làm tăng nguy cơ các phản ứng có hại, gây bệnh nặng, dai dẳng, gây biến chứng nguy hiểm.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...