Tuyệt chiêu làm giảm chất béo khi nấu nướng vô cùng hay
- Khi nấu bạn không nên rót trực tiếp dầu ăn từ chai vào chảo / nồi mà nên đong ra thìa rồi mới cho vào chảo, với cách này bạn sẽ biết được lượng dùng chính xác và cũng không sợ bị "lỡ tay" đổ quá nhiều.
- Các loại nồi, chảo chống dính cũng sẽ giúp bạn giảm được lượng dầu ăn sử dụng trong khi nấu một cách đáng kể, nhất là khi chế biến các món chiên hoặc xào. Bởi vậy bạn nên đầu tư cho căn bếp của mình loại nồi / chảo chống dính tốt nhất có thể trong điều kiện kinh tế cho phép.
- Dùng dầu ô liu khi nấu ăn nếu điều kiện kinh tế cho phép - dầu ô liu vừa làm tăng hương vị của món ăn vừa tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
- Để món nước dùng heo, gà không chứa nhiều mỡ, sau khi nấu xong bạn nên để nguội rồi cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh, lớp dầu / mỡ sẽ đóng thành mảng trên bề mặt nước dùng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó.
- Nhiều loại củ quả như khoai tây hay táo có chứa lượng không nhỏ chất dinh dưỡng ở phần vỏ, vì vậy nếu có thể bạn nên để nguyên vỏ và nấu thay vì gọt bỏ vỏ.
- Các loại gia vị đóng một phần không thể thiếu khi chế biến món ăn Những loại gia vị như tỏi ớt hành... không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn chúng còn tốt cho sức khỏe của bạn và góp phần giảm lượng chất béo một cách đáng kể.
- Một trong những tác dụng to lớn của vitamin C là giúp phân hủy chất béo, làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp các mạch máu khỏe mạnh hơn và tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nói chung, bởi vậy bạn nên tăng cường lượng vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một loại thực phẩm quen thuộc chứa rất nhiều vitamin C đó là xà lách cuộn, bạn có thể dễ dàng dùng chúng theo cách nhiều người vẫn dùng đó là làm món rau sống khi ăn kèm các loại canh chua, canh cá hoặc bún chả, bún nem... Ngoài ra bạn có thể đổi món bằng cách trộn salad hoặc làm món cuốn cũng rất ngon.
- Trong hầu hết các loại rau củ quả bạn sử dụng hàng ngày đều có chứa vitamin C, tuy nhiên vitamin C bị phân hủy rất nhanh trong quá trình nấu, chính vì vậy khi nấu rau củ bạn cần nấu ở lửa lớn, cho càng ít nước càng tốt để rau chín nhanh nhất có thể.
- Khi nấu những món ăn có cả thịt và rau, bạn nên tăng lượng rau thêm 1/3 và giảm lượng thịt xuống 1/3 - việc này vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn lại vừa giúp bạn giảm bớt lượng thịt - đồng thời giảm lượng chất béo.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:07 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:08 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:03 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:08 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:00 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:02 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:08 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:06 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:09 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:07 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023