8 bí quyết ngăn ngừa bệnh Alzheimer không phải ai cũng biết

Bệnh Alzheimer vẫn chưa xác định được nguyên nhân, chủ yếu vẫn là do tuổi tác. Có thể giảm thiểu nguy cơ bằng cách thay đổi lối sống một cách lành mạnh.

Các bác sĩ cho rằng cứ sau 65 tuổi thì cứ 5 năm tuổi nguy cơ mắc bệnh lại tăng gấp đôi và sau 85 tuổi nguy cơ mắc bệnh là 50%.

Hơn nữa căn bệnh này hiện nay y học vẫn chưa tìm ra căn nguyên vậy nên bạn chỉ có thể hạn chế bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mà thôi.

Tạo thói quen lành mạnh cho người Alzheimer
Tạo thói quen lành mạnh cho người Alzheimer

1. Theo các chuyên gia tâm thần và thần kinh thì việc kích thích não suốt đời là chìa khóa để nuôi dưỡng tư duy và logic, điều này sẽ duy trì và kích thích các tế bào não khỏe mạnh, ngăn chặn được việc giảm trí nhớ

Các chuyên gia khuyên bạn nên tự tìm cho mình một công việc hay một sở thích sau khi đã nghỉ hưu như vẫn tiếp tục làm việc ở các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội, học ngoại ngữ, CLB khiêu vũ, sưu tầm tem, chăm sóc cây cảnh...

2. Các nhà khoa học cũng cho rằng aspirin cũng có mối liên hệ với bệnh Alzheimer vì vậy bạn nên giảm thiểu dùng aspirin hằng ngày cũng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

3. Thường xuyên bổ sung các vitamin C và E có thể bằng thuốc hoặc trái cây tự nhiên cũng có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheomer.

4. Bổ sung kịp thời và hợp lý các vitamin nhóm B, vì nhóm vitamin này sẽ làm giảm mức homocysteine ở mức cao có nhiều khả năng bị bệnh Alzheimer.

5. Nên sử dụng các loại gia vị có dược tính tốt như nghệ, gừng... các loại gia vị này giúp bạn có thêm hương vị cho món ăn mà còn là những chất kháng viêm tự nhiên.

6. Dùng những thực phẩm giàu chất béo omega-3; trong đó phải kể cá hồi hoang dã vùng Alaska, cá mòi, bột hạt lanh mới xay, và hạt óc chó

7. Nên ăn nhiều hoa quảrau củ được chồng hữu cơ, tránh dùng những loại có sử dụng nhiều thuốc hóa học và thuốc trừ sâu

8. Những người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nên hạn chế sử dụng dầu thực vật chất béo poly-unsaturated  như dầu hướng dương, dầu bắp, mà nên thay bằng dầu ô-liu ép nguội (không nấu).

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật