Cách chữa nhiệt miệng nặng chỉ với 3 bài thuốc đơn giản

Nhiệt miệng nặng tới mấy cũng khỏi ngay tại nhà chỉ sau 1 ngày mà chẳng hề tồn kém không cần tới thuốc tây Cùng tham khảo cách chữa nhiệt miệng nặng qua bài viết sau.

Cách chữa nhiệt miệng nặng

Nước muối loãng

Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần dùng nước muối pha loãng súc miệng thường xuyên hoặc ngậm vài phút rồi nhổ ra.

Đây là cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất và đơn giản và phổ biến nhất mà bạn nên thường xuyên áp dụng mỗi khi nhiệt miệng hành hạ. Muối có tính kháng viêm và sát khuẩn giúp làm sạch miệng và vi khuẩn trong khoang miệng

Cách chữa nhiệt miệng nặng bằng nước ép cà chua rất hiệu quả

Cách chữa nhiệt miệng nặng bằng nước ép cà chua rất hiệu quả

Dùng cà chua

Theo Đông y cà chua là loại quả có tình bình, vị chua nên có tác dụng giải độc, thanh nhiệt hiệu quả. Do đó, trong trường hợp bị nhiệt miệng bạn có thể ăn cà chua sống hoặc áp dụng bài thuốc dân gian: Ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 - 4 lần là phương pháp chữa nhiệt miệng nặng khá phổ biến.

Để phòng chống nhiệt miệng cần lưu ý vệ sinh răng miệng như đánh răng sau mỗi lần ăn, ăn ít thức ăn nhiệt như tiêu ớt đồ nướng, chiên rán, thịt chó, giảm uống rượu tăng cường ăn rau củ quả để bổ sung các yếu tố vi lượng vitamin Uống nước chè tươi hàng ngày...

Dùng nước rau ngót hòa mật ong

Rau ngót là món rau được nhiều gia đình yêu thích trong mùa hè này. Ngoài ra rau ngót có thể làm cách chữa nhiệt miệng nặng vô cùng hiệu quả.

Áp dụng cách này, bạn lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong (mật ong có tác dụng kháng viêm). Sau đó, dùng bông chấm vào chỗ sưng đau lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

Các cách điều trị khác

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

- Uống nhiều nước đễ giải nhiệt cơ thể

- Hạn chế dùng các thức uống có cồnthuốc

- Một trong những cách chữa nhiệt miệng nặng nhanh nhất và bạn nên hạn chế ăn cay và uống các loại trả thảo mộc vào ngày nắng nóng để giải nhiệt cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật