Mách nhỏ cách tránh nhiễm độc khi lạm dụng nha đam

Chất độc tố trong nha đam có thể làm người tiêu hóa một lượng lớn nha đam bị co thắt bụng, nôn mửa, tiêu chảy...

Cho đến ngày nay nha đam (lô hội) vẫn được chị em phụ nữ ưu ái lựa chọn như là một biện pháp làm đẹp dagiảm cân hữu hiệu. Chất nhầy trong gel (phần thịt) của lô hội có khả năng thấm ướt, tạo độ ẩm cho da, giúp da dễ đàn hồi và giảm các nếp nhăn

Gel của chúng còn có tác dụng kích thích sự tổng hợp các collagen và sợi elastin giúp ngăn chặn sự hủy hoại của da khi bị lão hóa Trong quá trình chăm sóc da chất gel này có tác dụng se lỗ chân lông giảm mụn một cách hiệu quả.

Nha đam còn rất hữu ích trong việc nhuận tràng, ngăn chặn sự hấp thu chất béo khi bạn nạp thức ăn vào mỗi ngày

Nha đam còn rất hữu ích trong việc nhuận tràng, ngăn chặn sự hấp thu chất béo khi bạn nạp thức ăn vào mỗi ngày

Nha đam còn rất hữu ích trong việc nhuận tràng, ngăn chặn sự hấp thu chất béo khi bạn nạp thức ăn vào mỗi ngày nha đam cũng sẽ đẩy thức ăn ra khỏi cơ thể nhanh hơn, giúp tiêu hóa tốt. Chính vì vậy, nha đam là một trong những thực phẩm giảm cân tuyệt vời cho những người béo thừa cân

Tuy nha đam có nhiều công dụng tốt nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng. Nha đam có nhiều loài và cây cho chất lượng tốt nhất vẫn là từ 2 - 3 năm tuổi. Nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, khi để ra ngoài không khí chất nhựa này dễ bị oxy hóa sẽ làm mất đi một phần hoạt tính, do đó cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất.

Chất độc tố trong nha đam tuy không làm chết người nhưng có thể làm người tiêu hóa một lượng lớn nha đam bị co thắt bụng nôn mửa tiêu chảy bên cạnh đó nó còn bài tiết qua nước tiểu làm cho nước tiểu có màu hồng như máu.

Phụ nữ sử dụng các loại kem từ nha đam cần chú ý do tính chất tẩy sạch và làm bong tróc các biểu bì sừng và tái tạo tế bào mới, nên khi lớp da non tiếp xúc các tia bức xạ ngoài trời sẽ rất dễ gây nám da

Khi ăn nha đam bạn cần làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để tránh ngộ độc. Liều dùng lá tươi mỗi ngày từ 5 - 10g, ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh Nếu dùng lâu dài thì bạn nên dùng với liều lượng thấp.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật