Những công dụng của củ cải trắng trong việc chữa bệnh

Củ cải trắng có công dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe, trị các chứng ho rau máu, viêm phế quản mạn ở người cao tuổi.

45499

Viêm loét dạ dày

Dinh dưỡng trong củ cải đường thúc đẩy và hỗ trợ tiêu hóa Các chất xơ trong củ cải đường cần thiết cho quá trình thúc đẩy sự hấp thụ kẽm và khoáng chất. Với những người mắc bệnh dạ dày viêm niêm mạc dạ dày thường rất khó khăn trong quá trình tiêu thụ thức ăn. Tình trạng này về lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Đại tiện ra máu

Khi bị đại tiện ra máu, bạn nên lấy khoảng 200g củ cải trắng giã nát. Sau đó lọc lấy một chén nhỏ trộn đều với 4 thìa mật ong nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Dùng uống ấm vào mỗi buổi sáng sẽ thấy hết ngay sau vài ngày.

Trị hen suyễn, tiêu đờm

Củ cải có vị cay nhưng nhai lâu có vị ngọt và mùi thơm, tính mát. Củ cải rất hữu hiệu với tình trạng thông khí, tiêu đờm trừ hen suyễn … Lá củ cải cũng có vị đắng, tình mát, hỗ trợ tiêu ích, long đờm. Đây là bài thuốc đông y dung trị hen suyễn, tiêu đờm.

Bạn có thể xay củ cải rồi ép lấy nước và đun lên dùng củ cải làm thức ăn như luộc, nấu, xào đều có thể chữa trị được bệnh tật.

Chữa khản tiếng

Củ cải tươi có vị cay, tính bình, sử dụng hằng ngày chữa khản tiếng rất hiệu quả. Dùng 300g củ cải sống, rửa sạch, vắt lấy nước cùng với 20g gừng sống giã vắt lấy nước. Bạn có thể trộn cả ba thứ với nhau và dùng uống 3 lần mỗi ngày. Thường thì uống sau hai ngày sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Chảy máu cam

Củ cải trắng giúp ngăn ngừa nguy cơ chảy máu cam ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Lấy 300g củ cải sống rửa sạch khử trùng rồi đem giẵ vắt lấy ½ bat nước hòa thêm một ít rượu rồi đun nóng. Dùng nước này nhỏ vào mũi từ 3 – 4 lần/ ngày. Bạn sẽ cảm nhận được tác dụng ngay tức thì sau ngày đầu tiên dùng.

Đau sỏi mật

Bài thuốc chữa đau sỏi mật bằng củ cải trắng được nhiều người tin dùng, được các thầy lang sử dụng rộng rãi. Ban đầu, bạn lấy 300g củ cải sống, thái lát vừa thành từng miếng như ngón tay rồi đem tẩm với mật ong Đặt củ cải đã tẩm mật ong lên chảo để sấy khô. Tiếp đến, tẩm một lớp mật ong nữa để sấy khô và không để chảy nước. Bạn dùng mỗi ngày ăn củ cải sấy khô uống kèm 1 ít nước muối pha loãng. Mỗi ngày nên ăn hai lần, dùng trong một tháng sẽ bắt đầu phát huy công dụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật