Cách làm miến trộn chay hấp dẫn cho ngày Rằm tháng 7

Miến trộn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, tuy nhiên vào ngày Rằm tháng 7 bạn có thể chế biến món miến trộn chay để bữa cơm ngày Rằm thêm thanh tịnh. Học cách làm miến trộn chay dưới đây nhé!

Vào ngày lễ Vu Lan, bên cạnh 7 món phải có trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 truyền thống, nhiều gia đình còn cúng cỗ chay. Trong mâm cỗ chay, bạn có thể học cách làm miến trộn chay để làm phong phú bữa cơm ngày Rằm.

Cách làm món miến trộn chay rất đơn giản nguyên liệu rất dễ tìm và hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng tham khảo cách làm món miến trộn chay dưới đây nhé!

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm miến trộn chay.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm miến trộn chay.

Nguyên liệu

Để học cách làm miến trộn chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- Miến đậu xanh

- Đậu phụ

- Nấm hương

- Lạc rang; cần tây cà rốt giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

Cách làm miến trộn chay

1. Để làm món miến trộn, đầu tiện bạn rang lạc và xát thật sạch vỏ, sau đó giã dập 1 chút. Lưu ý: không nên giã quá dập như vậy sẽ mất đi độ ngon, bùi của lạc. Với nấm hương bạn chọn những cây nấm tai to, cho vào nước nóng ngâm cho nở rồi dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm. 

Cắt khoanh tròn theo hình cây nấm

Cắt khoanh tròn theo hình cây nấm 

Ướp nấm với 1 chút hạt nêm tù nấm ngũ vị hương trong thời gian 15 phút cho ngấm. 

Cho nấm vào trộn với các loại gia vị

Cho nấm vào trộn với các loại gia vị 

2. Tiếp theo, bạn rắc bột chiên giòn lên nấm cho thật đều nhé

Rắc bột chiên giòn trộn đều với nấm

Rắc bột chiên giòn trộn đều với nấm 

3. Đến công đoạn chiên nấm, bạn đun dầu nóng già rồi thả nấm vào chiên vàng, sau đó vớt nấm ra giấy thấm dầu

Đun dầu nóng già rồi thả nấm vào chiên

Đun dầu nóng già rồi thả nấm vào chiên 

4. Tiếp theo, đun nước sôi cho miến vào chần sơ, sau đó bạn đổ miến ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau nhé.

Trần qua miến với nước đun sôi

Trần qua miến với nước đun sôi 

5. Với đậu phụ bạn cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc cà rốt thái sợi. Chú ý, bạn nên chần sơ cần tây, cà rốt giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, sau đó vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn hơn.

Đậu cắt lát mỏng, chiên vàng

Đậu cắt lát mỏng, chiên vàng 

6. Đến giai đoạn làm nước trộn, băm nhỏ ớt nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

Pha nước sốt để trộn với miến trộn

Pha nước sốt để trộn với miến trộn 

7. Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến trộn chay ngon tuyệt!

Cuối cùng trộn miến với các loại gia vị nhé

Cuối cùng trộn miến với các loại gia vị  nhé

Thành phẩm

Bằng những nguyên liệu rất đơn giản bạn đã có thể chế biến món miến trộn chay thơm ngon, mát lành cho cả gia đình thưởng thức vào dịp Rằm tháng 7 này rồi.

Món miến trộn với vị thơm của nấm hương, vị bùi béo của lạc cùng vị giòn của rau khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Đây cũng là một trong những gợi ý hay ho cho những người thích ăn chay và bạn gái muốn giảm cân đấy. Hãy bỏ túi ngay công thức làm miến trộn chay này để khi nào cần là có nhé!

Miến trộn chay thanh mát cho ngày Rằm tháng 7

Miến trộn chay thanh mát cho ngày Rằm tháng 7 

Cách làm miến trộn chay quá đơn giản phải không?

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật