Cách làm ngao xào gừng thơm lừng cho bữa cơm ấm bụng

Ngao là món ăn ngon lại giàu dinh dưỡng. Vì vậy, ngao được sử dụng thường xuyên trong các bữa cơm gia đình. Mùa đông này, hãy thử làm món ngao xào gừng cho cả nhà thưởng thức món ăn không chê vào đâu được nhé.

Ngao là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ngao thơm ngon và có vị ngọt thanh nên được nhiều bà nội trợ yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các bữa cơm gia đình Trong những ngày giá rét như thế này, bạn có thể học cách làm ngao xào gừng cho cả nhà thưởng thức. Vị ngọt của ngao kết hợp với vị cay cay của gừng sẽ cho bạn món ăn thơm ngon, giúp gia đình ấm bụng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, các dưỡng chất chứa trong ngao có tác dụng giúp cải thiện chiều cao rất hiệu quả. Chính vì thế, bạn hãy bổ sung cách làm ngao xào gừng vào thực đơn của mình để phát triển chiều cao Vì thế, đừng bỏ qua món ngon ngày lạnh này nha.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm ngao xào gừng:

- 800g ngao (Ngao tươi khi ngâm vào nước muối nhạt sẽ há miệng nhả bùn, nếu không mở miệng là đã chết, phải loại bỏ ngay.)

- Hành lá

- tỏi băm, gừng thái chỉ ớt tươi cắt lát xéo, ớt khô cắt nhỏ, tiêu sọ

- Gia vị: 2 muỗng canh rượu nấu; ½ muỗng canh đường; 1 muỗng canh giấm; ½ muỗng cà phê muối; mỳ chính.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm ngao xào gừng rất đơn giản.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm ngao xào gừng rất đơn giản.

Cách làm ngao xào gừng

1. Để thực hiện cách làm ngao xào gừng, bước đầu tiên cần làm là bạn ngâm ngao trong nước có pha chút giấm. Ngâm trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm cho sạch cát, chất bẩn. Khi vớt ngao ra, bạn lấy bàn chải đánh răng chà lại vỏ ngao rồi rửa sạch lần nữa. Để nguyên ngao trong rổ cho ráo.

Bước đầu tiên là bạn làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao trong nước pha giấm.

Bước đầu tiên là bạn làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao trong nước pha giấm.

2. Khi vớt ngao ra, lấy bàn chải đánh răng chà lại vỏ ngao rồi rửa sạch lần nữa. Để nguyên ngao trong rổ cho ráo. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi khi dầu nóng cho tỏi hành lá gừng, tiêu sọ và sau cùng là ớt khô vào phi thơm. Khi các gia vị dậy thơm mới trút ngao vào chảo, đảo liên tục cho đến khi ngao mở nắp.

Sau đó vớt ngao ra để ráo, phi hành tỏi cho thơm rồi trút ngao vào xào cùng.

Sau đó vớt ngao ra để ráo, phi hành tỏi cho thơm rồi trút ngao vào xào cùng.

3. Bạn thêm chút rượu, đường, giấm, muối và mỳ chính vừa ăn rồi đảo đều.

Thêm chút gia vị rồi đảo đều.

Thêm chút gia vị rồi đảo đều.

4. Khi nước ngao cạn bớt, thêm ớt tươi thái lát xéo, hành lá thái khúc vào, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Múc ngao ra bát lớn, dùng nóng.

Khi cạn bớt nước cho thêm ớt và hành tươi đảo đều là ăn được rồi.

Khi cạn bớt nước cho thêm ớt và hành tươi đảo đều là ăn được rồi.

Thành phẩm

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm ngao xào gừng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Ngao xào gừng ấm bụng với chút cay cay, vị ấm nóng cùng độ thơm ngọt của ngao thật ngon miệng và hấp dẫn. Chính vì thế, với cách làm ngao xào gừng đơn giản, lại ngon miệng như thế này thì bạn đừng bỏ quên khi nhà có khách nhé.

Ngao xào gừng khi được ăn vào mùa lạnh sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa thúc đẩy nhu động đường ruột, ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol Không những thế món ăn này còn có thể cải thiện làn da cải thiện sự trao đổi chất giúp xương chắc khỏe. Nếu ngao được xào cùng dầu ô liu món ăn vừa có vị ngon hơn vừa tốt cho sức khỏe Vì dầu ô liu có chứa vitamin E và chất chống oxy hóa ngăn chặn quá trình lão hóa đến sớm đấy.

Món ngao xào gừng giúp bạn có bữa ăn thật ấm bụng vào đông.

Món ngao xào gừng giúp bạn có bữa ăn thật ấm bụng vào đông.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm ngao xào gừng và ngon miệng bên gia đình!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật