Mách nhỏ cách làm salad rau diếp trộn giúp an thần, lợi tiêu hoá

Rau diếp là loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có ích cho sức khoẻ, không chỉ giúp bạn thư giãn thần kinh mà còn giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn nữa đấy.

Với vị giòn hơi tanh rất đặc trưng, không phải ai cũng có thể ăn được loại rau diếp cá có nhiều tác dụng tuyệt vời này. Nhưng một khi đã ăn được thì có thể bạn sẽ bị nghiện luôn đấy. Dù là ăn sống hay chế biến thành các món salad trộn thì loại rau này cũng rất  ngon và bổ dưỡng. Cùng Lamsao học ngay các cách làm salad rau diếp để đổi món cho các bữa cơm gia đình nhé.

1. Salad rau diếp trộn với đậu phụ khô

Rau diếp cáđậu phụ là hai loại thực phẩm có tính mát, rất tốt cho sức khoẻ Khi được hoà trộn vào với nhau, chúng sẽ tạo ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng luôn đấy. Cách làm món salad này như sau:

- Rửa sạch 150 gr rau diếp, sau đó thái sợi, chần qua nước sôi rồi để nguội.

- Phun nước ấm vào 100 gr đậu phụ khô, đợi đến khi đậu mềm thì tiến hành thái sợi rồi chần qua nước sôi và để nguội.

- Trộn đều rau diếp cá và đậu phụ đã sơ chế cùng với 30 gr dầu ớt và 2 gr các loại gia vị, nêm nếm sao cho vừa ăn.

- Đợi hỗn hợp ngấm đều trong khoảng 5 phút là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi đấy.

Công dụng của món salad từ rau diếp cá và đậu phụ khô này là sinh tân nhuận táo ích khí hoà trung, và ôn hoà bổ thận trấn tĩnh.

2. Salad rau diếp cá trộn với tôm nõn khô

Chỉ cần thay thế đậu phụ khô bằng tôm nõn khô thôi là bạn đã có thêm một món ăn mới lạ để đổi vị cho gia đình của mình. Món ăn đơn giản này có tác dụng khai vị hoá đàm, thanh đạm, an thần trấn tĩnh, kích thích hệ tiêu hoá hoạt động tốt và giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Cách làm như sau:

- Rửa sạch 300 gr rau diếp cá, sau đó thái sợi, ướp cùng một chút muối rồi để ráo nước.

- Ngâm nước ấm và rửa sạch 60 gr tôm nõn khô.

- Pha nước gia vị gồm có 15 gr dầu vừng 6 gr giấm, 6 gr các loại gia vị cùng với tỏi băm nhỏ, bột gừng mù tạt vừa đủ.

- Cho rau diếp cá vào bát tô, rắc tôm nõn khô đã ngâm lên trên rồi rưới đều nước gia vị đã pha và trộn đều lên, đợi khoảng 5 phút là ăn được nhé.

3. Salad rau diếp cá trộn với dầu vừng và ớt

Với hai loại salad trên, bạn có thể thấy cách làm salad rau diếp cá rất đơn giản phải không nào! Tuy nhiên, với món salad rau diếp trộn với dầu vừng và ớt này, bạn sẽ thấy nó còn đơn giản hơn rất nhiều nữa đấy. Cách làm như sau:

- Rửa sạch 500 gr rau diếp cá, sau đó thái nhỏ, ướp muối trong vòng 10 phút rồi vắt sạch nước, trộn đều với 3 gr muối tinh và một chút bột ớt tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.

- Pha nước gia vị bằng cách đun nóng 30 gr dầu vừng trên bếp ở mức lửa vừa, sau đó cho dầu vừng ra bát rồi thêm vào 15 gr xì dầu, một chút giấm và một chút đường.

- Rưới đều nước gia vị lên hỗn hợp rau diếp cá đã trộn lúc đầu, đợi khoảng 5 phút là bạn và gia đình có thể thưởng thức rồi nhé.

Công dụng của món salad này là ôn trung tán hàn, kiện tỳ khai vị và an thần trấn tĩnh.

4. Salad rau diếp cá trộn cay

Cũng giống như những món salad rau được chế biến từ rau diếp cá trên, món salad rau diếp trộn cay này rất tốt cho sức khoẻ với công dụng thông kinh mạch, lợi ngũ tạng và kiện tỳ hoà vị. Hơn nữa, cách làm cũng đơn giản không kém:

- Rửa sạch 500 gr rau diếp cá, sau đó thái nhỏ, ướp muối khoảng 15 phút rồi vớt ra và để ráo.

- Rửa sạch 3 quả ớt khô, bỏ hết phần cuống và phần hạt, sau đó thái nhỏ và xào trong dầu lạc

- Ngâm 50 gr lạc nhân trong nước lạnh cho đến khi nở đều thì vớt ra, đợi ráo, bóc sạch vỏ rồi tiến hành rang giòn trong chảo dầu lạc

- Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm rau diếp cá lạc nhân, dầu ớt đã chế biến cùng với 8 gr muối tinh vào bát rồi trộn đều lên, đợi khoảng 5 phút là có thể ăn ngay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật