Menu tối với 3 món ngon từ cà chua "không ai có thể cưỡng nổi"

Vị chua chua thanh thanh của cà chua sẽ khiến bữa cơm tối nay của gia đình bạn thêm ngon. Cùng thực hiện một menu toàn những món ngon với cà chua để đãi cả nhà. Thực đơn hôm nay gồm có: bò viên sốt cà, đậu phụ nhồi thịt sốt cà và canh cà chua trứng.

Bò viên sốt cà đậm đà đưa cơm tối thứ 3

Từng viên thịt bò được sốt cà đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè trở nên ngon miệng hơn nhiều. Món bò viên thoảng hương thơm của phô mai, tiêu đen quyện đều, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Hôm nay hãy vào bếp làm món bò viên sốt cà ngậy ngon này để mời cả nhà các bạn nhé!

Bò viên sốt cà

Bò viên sốt cà

Chuẩn bị

- 450g thịt bò; 50g phô mai parmesan bào mịn; 100g vụn bánh mì; 1 quả trứng

- 15g rau mùi tây sắt nhỏ; 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

- Sốt cà chua: - 30ml dầu ô liu; 5g bột ớt mảnh; ½ củ hành tây thái nhỏ; 250g cà chua thái hạt lựu; 30ml rượu vang trắng; 30ml nước; Muối vừa ăn; 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

Cách làm

1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho thịt bò vào máy xay, xay nhỏ.

2. Mài phô mai và vụn bánh mì cho nát vụn ra này.

3. Cho thịt bò và phô mai nghiền, vụn bánh mì trứng hạt nhục đậu khấu rai mùi tây băm nhỏ vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Viên hỗn hợp thịt thành các viên tròn, bằng nhau và vừa ăn.

4. Xào hành thơm cùng với dầu ô liu và bột ớt mảnh trong hai phút. Sau đó thêm cà chua và một nhúm muối và nấu trong khoảng 5 phút, để lửa nhỏ thôi nha.

5. Sau đó cho thịt viên vào. Nhẹ nhàng lật thiên cho đến khi sốt cà chua phủ đều thịt. Thêm rượu vang trắng và khi rượu đã bay mùi hết, thêm nước. Đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 20 phút. Thêm ít nước nấu thấy sốt quá khô.

6. Khi thịt bò viên sốt cà chua chín, rắc pho mát Pecorino lên trên rồi thưởng thức nhé! 

Làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua cả nhà đều mê

Đậu phụ nhồi thịt ngon bởi miếng đậu mềm, thơm, phần nhân thịt ngọt tự nhiên cực hấp dẫn. Không chỉ có thế, vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà làm cho món ăn thêm ngon cùng màu sắc hấp dẫn. 

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Chuẩn bị

- 2 miếng đậu phụ chiên

- 200g thịt heo xay

- Cà chua chín, hành tím, hành hoa, gia vị gồm mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm

1. Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm nhé!

2. Đậu phụ mỗi miếng cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu, bạn rạch khéo để làm sao khi nhồi thịt đã ướp vào, đậu không bị nát gãy rồi đem đi hấp khoảng 15 phút nhé!

3. Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, bạn dọn món đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và thêm chút tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

Nấu canh cà chua với trứng mát ruột cho bữa tối nay

Canh cà chua với trứng có vị chua chua nhẹ hài hòa với vị thơm của trứng, rất thích hợp cho bữa cơm thường ngày của gia đình bạn. Nếu không có nhiều thời gian đi chợ, chỉ cần cọng hành, quả cà chua và trứng, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món canh tuyệt ngon này cho gia đình mà vẫn đảm bảo đủ chất bổ dưỡng và vị ngon đấy!

Canh cà chua với trứng

Canh cà chua với trứng

Chuẩn bị

- 2-3 trái cà chua chín

- 2 quả trứng gà

- Vài cọng hành lá

- Gia vị: muối, tiêu, đường bột nêm hoặc bột ngọt (mì chính)

Cách làm

1. Cà chua hành lá rửa sạch. Cà chua xắt múi, hành lá xắt riêng đầu trắng, lá xanh.  Trứng đập vào tô,  khuấy nhẹ vài vòng cho tan lòng đỏ.

2. Phi dầu nóng, cho đầu hành trắng vào xào cho thơm. Cho tiếp ½ phần cà chua vào xào, thêm chút muối để cà chua lên màu đỏ đẹp.

3. Cho nước dùng hoặc nước lạnh vào nấu sôi, thêm ½ phần cà chua còn lại, bạn nêm nếm đường, hạt nêm và muối vào cho vừa. Lưu ý, cho món canh đậm đà hơn chút xíu sẽ giúp trứng không tanh. Trút trứng vào và vặn lửa nhỏ để trứng chín từ từ, đợi khi nổi lên mặt nồi thì vặn lửa vừa, rắc hành lá, nêm nếm vừa ăn rồi rắc tiêu và tắt lửa.

Những quả cà chua đỏ tươi với vị chua nhẹ, thanh mát giải nhiệt rất thích hợp dùng để làm những món ăn ngon cho bữa cơm ngày hè của gia đình. Hôm nay bạn hãy vào bếp đổi gió cho cả nhà với thực đơn toàn những món ăn ngon với cà chua nhé. Món bò viên sốt cà, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua và canh cà chua trứng không những dễ làm, dễ nấu mà còn khiến bữa tối nay thêm phần đưa cơm.

Ăn cơm nóng với viên bò sốt cà đậm đà, miếng đậu nhồi thịt sốt cà mềm ngon thì hợp vị biết bao. Thêm chút canh cà chua trứng thanh mát nữa là bữa tối này đã thật tròn vị. Còn chần chừ gì mà không đi chợ lựa mua những thực phẩm tươi ngon nhất để về chế biến bữa tối cho cả nhà ngay nhỉ?

Cà chua ngon là vậy, tuy nhiên khi nấu nướng, bạn cũng cần lưu ý đến những điều cấm kỵ khi chế biến cà chua để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé! 

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật