Một số món ăn kinh dị nhất hành tinh khiến du khách phải hãi hùng

Có những món ăn mà đôi khi nhiều người chỉ nhìn hoặc ngửi thôi đã phát nôn thế nhưng đây đều là những món ăn truyền thống của nhiều nước trên thế giới Hãy cùng chúng tôi khám phá một số những món ăn kinh dị nhất hành tinh nhé.

Một số món ăn kinh dị nhất hành tinh

1. Chuột bao tử - Trung Quốc

Món ăn kinh dị nhất hành tinh mà chúng tôi nhắc đến đầu tiên đó là món chuột bao tử của Trung Quốc. Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức.

Chuột bao tử Trung Quốc là một trong những món ăn kinh dị nhất hành tinh

Chuột bao tử Trung Quốc là một trong những món ăn kinh dị nhất hành tinh

2. Món sinh tố ếch tươi sống - Peru

Cách chế biến món sinh tố ếch sống có một không hai này khá rùng rợn Người chế biến phải chọn những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng. Chúng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn. Sau đó, ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay.

Để giảm mùi tanh, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội mật ong rễ cây maca và rượu để tạo thành món sinh tố.

3. Pho mát giòi - Ý

Một món ăn kinh dị nhất hành tinh mà chúng tôi nhắc tới tiếp đó là món pho mát giòi của Ý. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, chắc chắn không phải dành cho người yếu tim Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila.

Pho mát giòi của ý là món ăn kinh dị nhất hành tinh

Pho mát giòi của ý là món ăn kinh dị nhất hành tinh

4. Shiokara - Nhật Bản

Nội tạng và ruột cá lên men Shiokara là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng.

5. Kiviaq - Greenland

Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết Kiviaq là một trong những món ăn kinh dị nhất hành tinh nhưng nó lại là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển Auk ( loại chim biển nhỏ) và hải cẩu.

Món kiviaq - hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Món kiviaq - hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại, sau đó đem chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng. Sau khi lấy lên, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật