Mùa xuân, nhất định phải ăn món này để giải độc cơ thể

Dưới đây là những nguồn thực phẩm trong mùa xuân chúng ta nhất định phải ăn để thanh lọc cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả thơm ngon, thanh mát. Ăn dưa chuột có tác dụng lợi tiểu, giảm cơn khát, đào thải độc tố Những triệu chứng như đau họng trong thời tiết giao mùa cũng có thể bị chặn đứng nhờ ăn dưa chuột. Theo các nhà nghiên cứu, dưa chuột chứa một lượng lớn cellulose, thúc đẩy quá trình bài tiết.

Hàm lượng axit trong dưa chuột cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất đào thải độc tố, làm sạch niệu đạo Bạn có thể chế biến nước ép dưa chuột hoặc cho thêm dưa chuột vào salad để thưởng thức mỗi ngày.

Tảo bẹ

Tảo bẹ có chứa một chất gọi là polysaccharide sulfate, chất này sẽ hấp thụ cholesterol trong mạch máu và đẩy chúng ra ngoài để ổn định lượng cholesterol ở mức bình thường. Tương tự như dưa chuột tảo bẹ rất lợi tiểu, có tác dụng tiêu độc Tuy nhiên phụ nữ mang thai được cảnh báo không nên ăn quá nhiều.

Măng tây

Măng tây được đánh giá là một trong những thực phẩm vàng. Asparagin trong măng tây có khả năng giải độc bằng  cách kích thích bài tiết nước tiểu loại bỏ chất dư thừa măng tây giàu vitamin và có thể tan được trong nước, vậy nên, khi chế biến măng tây, lưu ý không nên nấu quá kỹ. Măng tây phù hợp cho những món xào và salad. Măng tây khi xào với các nguyên liệu khác phải đảm bảo giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn nhất định.

Củ cải trắng

Củ cải trắng tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón Theo y học hiện đại, ăn củ cải thường xuyên giúp lợi tiểu. Nếu bạn muốn sử dụng củ cải để giải độc, hãy nấu canh hoặc chế biến chung với nước ép hoa quả  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật