Acid salicylic Acid - "Tiên dược" dành cho da dầu và da mụn

Acid salicylic gì?

Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng a xít gốc dầu. Do đó, chình vì nhờ đặc tính gốc dầu nên hoạt chất này không hề bị cản trở bởi dầu mà ngược lại còn có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau trong lỗ chân lông, từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn đầu đen và mụn đầu trắng đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa.

Đó chính là lý do mà vì sao Salicylic acid đặc biệt hữu ích cho da dầu và mụn. Bạn có thể tìm thấy hoạt chất này trong sữa rửa mặt, toner, tẩy tế bào chếtlotion trị mụn dạng bôi trên da mặt hay xịt trị mụn lưng một cách rất dễ dàng.

Tác dụng của acid salicylic

- Salicylic Acid là giúp chống viêm trị mụn và kiểm soát nhờn

- Salicylic Acid giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da

Bà bầu được khuyến cáo không nên dùng các sản phẩm làm đẹp chứa acid salicylic

Bà bầu được khuyến cáo không nên dùng các sản phẩm làm đẹp chứa acid salicylic

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Acid Salicylic

Như các bạn đã biết thì Salicylic Acid là một axít gốc dầu. Chính vì vậy, nếu bạn dùng các sản phẩm chứa quá nhiều thành phần này, da có thể sẽ ngay lập tức bị kích ứng da đơn cử như triệu chứng dễ nhận thấy nhất là da bị mẩn đỏ và bong tróc.

Do đó, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên thử sản phẩm có chứa SA một vùng nhỏ trước khi sử dụng trên diện rộng và chỉ lựa chọn những sản phẩm có chứa SA trong khoảng từ 0.5 – 2% nếu bạn là người mới lần đầu sử dụng SA bởi đây là ngưỡng an toàn khi sử dụng SA trên da.

Khi mới sử dụng SA, có thể dùng cách ngày vào ban ngày hoặc đêm để xem tình trạng dung nạp của da đối với SA. Sau 2 tuần, nếu không bị kích ứng như khô da ngứa, mẩn đỏ, bạn có thể sử dụng SA hàng ngày theo liệu trình chăm sóc da mà bạn mong muốn.

Đặc biệt, các bạn bị dị ứng với aspirin hoặc da bị tình trạng rosacea (tình trạng mụn trứng cá đỏ) được khuyến nghị không nên sử dụng mỹ phẩm chứa SA. Đồng thời phụ nữ có bầu và đang cho con bú cũng không nên sử dụng.

Cuối cùng, nếu không muốn nám da hoặc tàn nhang thì bạn cần phải sử dụng kem chống nắng hằng ngày khi sử dụng sản phẩm bất kỳ có thành phần acid

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục