Những mỹ phẩm Handmade dưỡng da để đón Giáng sinh ấm áp

Giáng sinh sắp đến rồi, bạn còn chần chừ gì mà không tự dành cho mình và những người thân yêu một món quà thật hữu ích cho ngày đông ấm áp nhỉ? Thử làm những mỹ phẩm handmade để dành tặng cho người thân và bạn bè quả thật là một ý tưởng không tồi phải không các bạn nhỉ?

Mỹ phẩm handmade

1. Mặt nạ tẩy da chết

Mùa đông là mùa của da khô và nứt nẻ Tại sao không tự làm cho làn da mình và cô bạn thân của bạn bằng loại mặt nạ tẩy da chết tự chế nhỉ Mặt nạ này thậm chí còn tốt hơn cả những loại kem dưỡng ẩm khác Cùng học cách chăm sóc sắc đẹp đón Giáng Sinh nhé!

Mặt nạ tẩy da chết là mỹ phẩm handmade dễ làm

Mặt nạ tẩy da chết là mỹ phẩm handmade dễ làm

Thành phần: muối dầu olive vỏ chanh vỏ bưởi hoặc cam

Thao tác: trộn đều những thành phẩm kể trên với lưu lượng vừa phải, tạo thành một hỗn hợp đặc dính, sau đó bỏ hỗn hợp này vào trong một lọ thủy tinh, để ở nơi khô mát. 

2. Son dưỡng môi

Hiện nay có rất nhiều loại son dưỡng môi được bày bán nhiều trên thị trường, nhưng liệu chăng chúng đã tốt và đảm bảo an toàn cho đôi môi của bạn? Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay chế cho mình và bạn bè một sản phẩm hoàn hảo của tự nhiên, an toàn và rất tốt cho đôi môi khô nẻ mùa đông.

Tự tay làm son dưỡng môi đảm bảo an toàn

Tự tay làm son dưỡng môi đảm bảo an toàn

Thành phần: 3 muỗng cà phê sáp ong 5 muỗng cà phê dầu thực vật (dầu olive, dầu hướng dương dầu dừa ), 1 muỗng cà phê mật ong 6 hoặc 7 giọt tinh dầu

Thao tác: làm tan sáp ong, thêm mật ongtinh dầu trộn đều để mật ong không bị vón cục. trộn đều hỗn hợp trên và bỏ vào lọ thủy tinh. Hãy chờ trong 20 phút để thấy phản ứng của hỗn hợp. (Để môi luôn bóng, hãy thêm 2 muỗng cà phê sáp ong và 8 muỗng cà phê dầu thực vật).

3. Mặt nạ chanh đường

Đây có thể là loại mặt nạ tẩy tế bào chết đơn giản nhất mà bạn có thể làm. 

Mặt nạ chanh đường là mặt nạ tẩy da chết dễ làm nhất

Mặt nạ chanh đường là mặt nạ tẩy da chết dễ làm nhất

Thành phần: đường, dầu olive, nước cốt chanh.

Thao tác: trộn đều các thành phẩm trên, bỏ vào lọ kín, sau có bạn có thể sử dụng ngay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật