Nên gội đầu bằng thảo được để hạn chế tóc gãy rụng

Khi thấy mình bị rụng tóc, tôi chỉ gội đầu bằng thảo dược như lá sả, bồ kết, vỏ bưởi,.. một thời gian dài xong tóc vẫn rụng nhiều. Có người nói có thể do tôi ăn uống thiếu chất. Vậy, xin hỏi những loại thực phẩm gì giúp chống rụng tóc.

Thu Hà (Bắc Kan)

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như: yếu tố di truyền, sự căng thẳng thần kinh, hoặc do dùng thuốcdinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc và ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe của tóc điều này chỉ xảy ra khi sự thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng như người thiếu chất sắt protein kẽm... Cơ thể phụ nữ thường có nhu cầu sắt cao nhất là ở phụ nữ mang thai và cho con bú, sau ốm,… Khi trong máu thiếu sắt tóc cũng sẽ bị yếu và dễ rụng. Để cân bằng lượng sắt trong máu, cách tốt nhất là cải thiện chế độ ăn uống và lựa chọn các thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ lòng đỏ trứng và các loại rau lá xanh….

Protein là thành phần chính cấu tạo của tóc, vì vậy thực phẩm giàu protein sẽ giúp mái tóc bạn thêm khỏe.  protein như cá trứng đậu,… 

Kẽm đóng vai trò chính trong rất nhiều chức năng, kể cả việc tạo các tế bào để cân bằng hormone có ảnh hưởng quan trọng đến nang tóc. Khi cơ thể thiếu kẽm các nang tóc trở nên yếu, giòn dễ gãy dễ rụng. Thịt bò, hàu, nghêu, sò, ốc, hến là các loại thực phẩm cung cấp dồi dào kẽm cho cơ thể, giúp nang tóc khỏe mạnh, chắc chắn. Để xác định chính xác nguyên nhân gây rụng tóc cần đến cơ sở y tế để khám tư vấn để việc điều trị đạt hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật