5 điều đơn giản để vòng 1 săn chắc chị em nên nhớ

Chỉ thay đổi vài thói quen mỗi ngày như mát-xa khi tắm, ngồi, đứng thẳng và ăn uống hợp lý, bạn đã có vòng 1 săn chắc rồi đấy!

1. Tập thể dục cho cơ ngực

Bạn có thể chọn những bài tập đơn giản, mà hiệu quả dành riêng cho vòng 1. Ví như chống đẩy, đẩy tạ với trọng lượng hợp lý hoặc bơi lội. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tập 30 phút để thấy hiệu quả trong 2 tuần đấy! Khi tập, bạn chú ý tránh các tư thế cúi, gập, co người vì chúng có thể gây chèn ép ngực, dễ làm cho ngực bị lệch, xệ.

2. Chế độ dinh dưỡng

Không chỉ mang lại sức khỏe ổn định, chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp bạn gái có được vòng 1 săn chắc hơn. Đặc biệt, bạn hãy ưu tiên những thực phẩm giàu protein (thịt đỏ, gia cầm trứng phomat trắng đậu tương cá, dầu ô lưu…) vì nó có tác dụng phát triển và tái tạo cơ.

Ngoài ra, bạn cần tăng cường uống nước ít nhất là 2 - 2,5 lít mỗi ngày. Điều này giúp da vòng một luôn mịn màng.

Vòng 1 căng tròn là mơ ước của tất cả phụ nữ (Ảnh minh họa: Internet)

Vòng 1 căng tròn là mơ ước của tất cả phụ nữ (Ảnh minh họa: Internet)

3. Mát-xa ngực

Khi tắm, bạn dùng vòi hoa sen để xả nước vào ngực trong khoảng 1 phút, rồi thực hiện các động tác mát-xa - thoa ngực theo vòng tròn xoắn ốc. Động tác này giúp kích thích tuần hoàn máu và sự phát triển của tuyến ức mang lại vòng 1 săn chắc hơn, tránh xệ ngực.

4. Chọn áo ngực đúng size

Việc chọn áo ngực phải đảm bảo yêu cầu đúng kích cỡ trước tiên, sau đó đến việc hỗ trợ nâng đỡ vòng 1. Ngoài ra, bạn chú ý tới các loại áo với mục đích sử dụng khác nhau như khi tập thể dục cần áo chíp thông thoáng, chịu được những rung động mạnh để tránh vòng 1 bị tác động quá nhiều. Nếu mặc áo ngực quá chật, bạn sẽ dễ bị kích ứng da vùng ngực, gây đau lưng, làm giảm kích thước vòng 1.

Tập thể dục và chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cải thiện vòng ngực (Ảnh minh họa: Internet)

Tập thể dục và chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cải thiện vòng ngực (Ảnh minh họa: Internet)

5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời rất có hại cho vòng 1. Hơn nữa, da ngực đã rất mỏng và nhạy cảm, lại có nhiệm vụ nâng đỡ trọng lượng của bộ ngực nên cực kỳ dễ bị tổn thương nếu tiếp xúc với tia UV. Bạn nên chọn loại kem chống nắng dành riêng cho vòng 1 nếu đi biển hoặc phải ở ngoài trời quá lâu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục