Bốn bước đơn giản dạy con từ trong bụng mẹ hiệu quả nhất

Ngay từ những ngày đầu mang thai mẹ và bé đã hình thành sự gần gũi bởi một sợi dây vô hình nào đó về mặt tình cảm và cảm xúc Vì vậy các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu tương tác với bé nhiều hơn bởi bé có thể tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh qua giác quan của mẹ Chính vì vậy việc dạy con từ trong bụng mẹ hay còn gọi là phương pháp thai giáo không phải là xa lạ với các bà bầu nữa. Tuy nhiên, áp dụng như thế nào là đúng cách????

Bốn bước dạy con từ trong bụng mẹ hiệu quả

Để phương pháp thai giáo diễn ra hiệu quả các mẹ cùng thực hiện các bước sau nhé: 

Bước 1: Kích thức khả năng đáp ứng của bé

Khuyến khích khả năng đáp ứng của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé đã có thể đá trong bụng mẹ, mẹ hãy ghi nhớ vị trí quan trọng đó.

Kích thích khả năng đáp ứng của bé

Mẹ bầu hãy kích thích bé bằng việc xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá

Sáng sớm khi thức dậy, mẹ bầu hãy kích thích bé bằng việc xoa nhẹ vào vị trí bé máy, và thủ thỉ "Đá đi con yêu". Có thể bé sẽ không phản ứng ngay lần đầu tiên, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đá đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.

Bước 2: Cho bé nghe nhạc

Âm nhạc không chỉ giúp mẹ bầu thoải mái và thư giãn mà đồng thời đây còn là phương pháp thai giáo hiệu quả giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi

Cho bé nghe nhạc

Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc

Theo nghiên cứu, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cho bé nghe nhạc có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và khả năng thể hiện cảm xúc của trẻ.

Vào tam cá nguyệt thứ ba, khi hệ thống thần kinh trung ương và giác quan của thai nhi đặc biệt nhạy cảm với các kích thích. Thậm chí, nhiều bé có phản ứng lại với những kích thích đó. Mỗi ngày, mẹ nên cho bé nghe nhạc hai đến ba lần nhưng không nên nghe quá 20 phút mỗi lần.  

Bước 3: Đọc truyện cho bé nghe

Đọc truyện cho bé nghe. Đừng chọn những loại truyện cao siêu như Ba vạn dặm dưới đáy biển hay Ông già và biển cả.

Đọc truyện cho bé

Mẹ bầu đọc truyện cho bé nghe

Bà bầu nên chọn những mẩu truyện ngắn, dễ thương và đọc cho bé nghe nhẹ nhàng, trìu mến bằng giọng yêu thương trìu mến. Cũng như âm nhạc, giọng nói của mẹ chính là liều thuốc tuyệt vời để dỗ bé nín khóc hay ru bé ngủ khi bé chào đời.

Bước 4: Dạy bé chế độ dinh dưỡng

Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ. Sự kết nối mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé chính là chuyện ăn uống đấy.

Dạy bé chế độ dinh dưỡng

Dạy bé chế độ dinh dưỡng của mẹ 

Thông qua những gì mẹ ăn, bé cảm nhận môi trường bên ngoài như môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt bé sẽ cảm thấy thế giới bên ngoài thiếu thốn và không có gì thú vị. Tuy nhiên đừng vì vậy mà ăn quá nhiều để cho bé cảm giác đầy đủ, vừa phải thôi nhé mẹ bầu, ăn nhiều chỉ khiến bé dễ có nguy cơ thừa cân sau này mà thôi.

Trên đây là bốn nước dạy con từ trong bụng mẹ hay còn gọi là phương pháp thai giáo hiệu quả các mẹ bầu nên áp dụng, không chỉ giúp mẹ có những phút giây vui vẻ, thư giãn bên con yêu của mình đồng thời đây là những việc làm có vai trò vô cùng ý nghĩa tới sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ. Chúc các bé yêu mạnh khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật