Nấm kẽ chân là bệnh gì? Triệu chứng và phương pháp trị bệnh

Nấm kẽ chân là gì?

Nấm kẽ chân là bệnh ngoài da khá phổ biến hiện nay. Bệnh thường xuất hiện nhiều nhất vào ngày mưa bão do thời tiết ướt át, khiến chân luôn bị ẩm ướt là môi trường tốt cho bệnh nấm kẽ chân phát triển.Ngoài ra, bệnh còn thường xảy ra đối với những người làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nước bệnh hay những người có triệu chứng đổ mồ hôi chân mồ hôi tay….

Bệnh xuất hiện với các vết sưng viêm thành từng đám đỏ da mụn nước dần dần sẽ tróc da, chảy dịch gây ngứa, rát và đau…gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Nấm kẽ chân xảy ra vào mùa mưa bão

 Nấm kẽ chân xảy ra vào mùa mưa bão

Triệu chứng của bệnh nấm kẽ chân

Bệnh thường xuất hiện ở kẽ chân, kẽ tay, đa phần là ở ngón thứ 3 hoặc thứ 4. Khi còn bị nhẹ thì vùng da ở chổ bị bệnh thường khô, tiếp đến bong vảy và gây ngứa. Trường hợp khi bị nặng thì các ngón chân và tay có thể bị loét, nứt, bưng mủ, có khi bị sung tẩy, đỏ, đồng thời xuất hiện các mụn nước gây đaunhiễm khuẩn Bệnh bắt đầu lan ra các mu bàn chân, các ngón chân, ngón tay khác hay rìa bàn chân, gây ảnh hướng tới sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân gây nấm kẽ chân

Bệnh nấm kẽ chân do nấm Epidermophyton floccosum gây nên, có thể lây nhiễm từ người này qua người khác qua đường tiếp xúc và có khi tái phái trở lại nếu không được điều trị đúng cách và triệt để.

Các cách chữa bệnh nấm kẽ chân

Trầu không có chứa thành phần kháng khuẩn kháng nấm, đồng thời chất tanin có trong lá trầu không giúp làm se niêm mac vết loét giúp làm se vết thương khô cầm máu nhanh hơn

Lá kinh ngân trị nấm kẽ tay chân

Chanh quả có chứa các acid hữu cơ và các chất khác giúp tham gia vào trong quá trình diệt khuẩn, diệt nấm cực kì hay. Bên cạnh đó lượng vitamin C dồi dào có trong chanh sẽ giúp bổ xung năng lượng tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể tự đề kháng được các tác nhân gây bệnh

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...