Nguyên nhân bệnh á sừng thường gặp mà có thể bạn chưa biết

Biết được nguyên nhân bệnh á sừng là gì sẽ giúp bạn có thể phòng ngừa bệnh á sừng cũng như việc dùng thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả hơn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên nhân gây á sừng phổ biến nhất.

Nguyên nhân bệnh á sừng thường gặp

Theo các chuyên gia thì á sừng là một trong những căn bệnh không khó nhận biết tuy nhiên nếu như không hiểu rõ được các nguyên nhân gây nên bệnh thì mọi người sẽ dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác mà có các cách điều trị sai lầm làm bệnh có nguy nặng hơn Vì vậy mà chuyên gia cảnh báo một số yếu tố có nguy cơ cao hình thành nên bệnh á sừng mà bạn không nên bỏ qua như sau:

Những nguyên nhân á sừng thường gặp

Những nguyên nhân á sừng thường gặp 

+ Yếu tố di truyền: Ở những người mắc bệnh á sừng thường có liên hệ mật thiết tới việc mắc nhiễm do di truyền từ ông bà, bố mẹ để lại. Đây là một trong những yếu tố có khả năng là nguyên nhân bệnh á sừng mà mọi người nên ý thức phòng tránh từ sớm.

+ Do thuốc tây: Bệnh còn liên quan tới việc lạm dụng một số loại thuốc tây gây nên tình trạng rối loạn việc hình thành tái tạo tế bào dưới da từ đó gây nên bệnh vẩy nến á sừng. Vì thuốc tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể nên khi dùng bất kì loại thuốc nào trị bệnh thì bạn cũng nên cảnh giác cao.

+ Do dị ứng từ môi trường: cơ địa mẫn cảm ở một số người làm cho khi tiếp xúc với một số yếu tố từ môi trường gây dị ứng bội nhiễm làm vi khuẩn gây bệnh phát triển. Cụ thể là: Nguồn nước bẩn, thời tiết, môi trường bụi bẩn, tiếp xúc lông cho mèo... cũng là nguyên nhân bệnh á sừng.

Dị ứng từ môi trường cũng là nguyên nhân á sừng thường gặp

Dị ứng từ môi trường cũng là nguyên nhân á sừng thường gặp

+ Do tiếp xúc hóa chất độc hại: Ở một số người do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường hóa học như: chất tẩy rửa, xăng, dầu nhớt, chất bẩn môi trường... Đây là những yếu tố dễ làm tổn thương da và có khả năng cao là nguyên nhân bệnh á sừng.

+ Do cơ địa loại da: Ở những người có làn da khô thường có nguy cơ cao mắc phải á sừng, đây là một trong những yếu tố quyết định nhiều tới việc hình thành nên bệnh á sừng mà đối với những người đang sở hữu làn da khô nên cảnh giác phòng tránh sớm, tốt nhất là phải luôn giữ cho mình có làn da ẩm mềm mịn, và uống thật nhiều nước để làn da luôn khỏe mạnh tự kháng bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật