Những dấu hiệu viêm dạ dày có dễ nhận biết hay không?

Nếu phát hiện sớm các dấu hiệu viêm dạ dày, điều trị đúng nguyên nhân có thể chữa viêm dạ dày dứt điểm. Tuy nhiên, Có một thực tế là bệnh nhân bị bệnh Viêm dạ dày chỉ đến gặp bác sĩ khi bệnh đã quá nặng và có nguy cơ chuyển sang Loét dạ dày, thậm chí là bị Xuất huyết dạ dày hoặc ung thư dạ dày. Vì sao lại như thế?

Dấu hiệu viêm dạ dày

Đau vùng trên rốn sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm. Cảm giác đau có thể khác nhau: Đau âm ỉ, đau bỏng rát, đau tức bụng, đau quặn từng cơn, cơn đau nặng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể, bạn có thể sẽ cảm thấy tức ngực, đau lưng…

Dấu hiệu viêm dạ dày làm người bệnh khó chịu

Dấu hiệu viêm dạ dày làm người bệnh khó chịu

Nôn và buồn nôn: Nhằm tống khứ các chất chứa trong dạ dày đôi khi người bệnh có cảm giác muốn nôn nhưng không nôn được nên cảm giác rất khó chịu.

Ăn không tiêu đầy bụng ợ chua: Vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 2-3 tiếng thấy xuất hiện các dấu hiệu viêm dạ dày

Cảm giác chán ăn và kén ăn: Không muốn ăn gì, nhìn thức ăn cảm thấy ngán.

Thường có cảm giác cồn cào ở bụng, bụng sôi lên liên tục.

Các triệu chứng viêm dạ dày thường tương đối nhẹ viêm dạ dày có hai loại: Nếu xảy ra đột ngột gọi là viêm dạ dày cấp với các triệu chứng biểu hiện như trên và viêm dạ dày tiến triển từ từ gọi là viêm dạ dày mạn, trường hợp này rất khó phát hiện bởi đôi khi nó không có một biểu hiện nào rõ ràng.

Trên đây là một số dấu hiệu viêm dạ dày mà bạn cần nắm vững để phát hiện bệnh sớm và chủ động chữa trị nhằm sớm phục hồi sức khỏe của chính mình. Bệnh viêm dạ dày là bệnh tương đối dễ chữa nhưng chúng ta không được xem thường bởi nó rất nhanh chóng dẫn đến các biến chứng bệnh nặng hơn có thể gây ra xuất huyết dạ dày bao gồm nôn ra máu và phân có máu, đây là trường hợp nghiêm trọng và bệnh đã nặng rất nhiều đòi hỏi bạn cần đến bệnh viện kịp thời để điều trị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật